Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Quảng Ngãi: Học sinh tiếp tục nghỉ thêm một tuần để phòng dịch nCoV

huyền tâm, 15:59 06/02/2020

Quảng Ngãi tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần đến hết ngày 16/2, để thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm được hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Được sự đồng ý của Thủ tướng, chiều ngày 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc số 405/UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm được hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Ngày 31/1/2020 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có tuyên bố về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu; thực hiện các Công điện, Chỉ thị và Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra (gọi tắt là nCov); để chủ động phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, tiếp tục các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và tinh thần chỉ đạo tại cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy ngày 05/2/2020.

Công văn hỏa tốc số 405/UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm được hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo phải thông báo cho học sinh trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020. Có phương án thông tin đến phụ huynh và gia đình học sinh hướng dẫn con em hạn chế tập trung nơi đông người.

Theo công văn đề ra, học sinh trên toàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ được nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020.

Theo ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, sau 14 ngày nghỉ học để phòng virus Corona, nếu tình hình ổn sẽ đi học trở lại. Các trường học cũng sẽ phải có kế hoạch dạy bù để đảm bảo khung chương trình theo quy định.

Đồng thời, sau thời gian này, Sở có hướng đề nghị chỉ tạm đóng cửa đối với cơ sở giáo dục nào phát hiện ca bệnh.

Cũng trong ngày 5/2, tại cuộc họp cho ý kiến về kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng ngãi đã thống nhất, lễ giao nhận quân năm 2020 sẽ được tổ chức tại hội trường hoặc khuôn viên của Ban chỉ huy quân sự huyện, TP; không tổ chức nơi đông người như quảng trường, sân vận động.

Trường hợp địa phương nào hội trường, khuôn viên của Ban chỉ huy quân sự huyện, TP chật hẹp, có thể mượn hội trường UBND địa phương đó thực hiện.

Trước đó, vào sáng 3/2, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Thực hiện quyết định này, 270.000 học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học để phòng ngừa dịch do virus Corona gây ra.

Trong thời gian này, 100% các trường học đã được phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Học sinh tiếp tục nghỉ thêm một tuần để phòng dịch nCoV tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục