Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 03/07/2020

Niềm vui được về nhà của 57 công dân sau 14 ngày cách ly ở Đà Nẵng

Tâm An, 13:00 10/03/2020

Sau 14 ngày cách ly ở Đà Nẵng, 57 công dân Việt Nam về từ vùng tâm dịch Hàn Quốc đã thở phào nhẹ nhõm và tươi cười khi được trở về với gia đình.

Ngày 9/3, Bộ Chỉ huy Quân sự và Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức lễ "ra quân" cho 57 công dân trở về từ vùng tâm dịch của Hàn Quốc, được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Đây là những du học sinh, người lao động Việt Nam trên chuyến bay xuất phát từ TP Daegu (Hàn Quốc) bay thẳng về Đà Nẵng vào sáng 24/2. Trên tàu bay, ngoài 58 người Việt, còn có 22 khách Hàn Quốc.
Do nhóm khách Hàn Quốc không muốn cách ly nên đã được hỗ trợ máy bay đưa lại về nước vào khuya 25/2. Một hành khách người Việt Nam bị sốt và được chuyển đến BV Phổi Đà Nẵng để cách ly, 57 người Việt còn lại được chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm này.
Sau 14 ngày cách ly theo dõi phòng Covid-19 tại Đà Nẵng, 57 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc không có biểu hiện bệnh dịch Covid-19 nên đã được trở về nhà.
Các công dân được phát giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19. Những giấy chứng nhận theo quy định của Bộ y tế này sẽ giúp các công dân được "hòa nhập" khi đến các quốc gia khác học tập, làm việc.
Các công dân xếp đồ đạc, hành lý của mình để chuẩn bị rời khu cách ly.
Các bạn trẻ chia sẻ, trong 14 ngày cách ly tại trung tâm, họ được các y bác sĩ và cán bộ chiến sĩ quan tâm rất chu đáo.
Tất cả mọi người ở khu cách ly này luôn được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt ít nhất 2 lần/ngày, được hướng dẫn thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác...
2 cô gái trẻ cười rạng rỡ, chụp ảnh để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ trước khi rời khu cách ly.
Xe khách đưa đón các công dân ra bến xe, ga tàu, sân bay trở về quê nhà sau 14 ngày được cách ly.
Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, trong thời gian tới, từ ngày 9 - 12/3, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ dự kiến sẽ đưa hơn 130 công dân đủ thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trở về nhà.
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Niềm vui được về nhà của 57 công dân sau 14 ngày cách ly ở Đà Nẵng tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội