Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Táo quân 2018: Nóng nhất chuyện ghế quyền lực

Mtđt, 23:24 15/02/2018

Chiếc ghế khổng lồ được đẩy ra sân khấu vào phần cuối cùng cộng dụng ý đặc tả phần trò chơi giành ghế của ê kíp sản xuất, Táo quân 2018 nhắm vào chuyện chạy chức quyền.

Nóng nhân sự
Táo quân 2018 là chương trình kỷ niệm 15 năm ghi hình phát sóng, vì lẽ đó số lượng diễn viên đông hơn hẳn. Ngoài các gương mặt Táo quân quen thuộc mấy năm gần đây như Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, năm nay Minh Hằng, Minh Vượng trở lại Táo quân sau nhiều năm vắng bóng lần lượt trong vai Táo Môi trường và Táo Hưu trí.

Nóng nhất chuyện cái ghế ở Táo quân 2018

Một trong những nội dung nóng được cài cắm trong phần đầu chương trình chính là phần bổ nhiệm con quan “đúng quy trình”. Năm nay ngoài các diễn viên gạo cội, đạo diễn mạnh đạn đưa ba em nhỏ lên đảm các vai “thiếu sinh tiên” vốn là con quan to được đưa lên thiên đình chờ bổ nhiệm. Bộ ba này cùng với Minh Tít-Trung Ruồi hài hước hát “Vì con là con ba, con của ba rất oai, vì con là con mẹ, con của mẹ có quyền”. Nghịch lý bổ nhiệm siêu tốc được lí giải hết sức hài hước “không cần mày cố gắng, bố chúng mày cố gắng là đủ rồi”.

Hai cậu con trai Xuan Bắc cũng xuất hiện trên sân khấu với màn diễn đầy dung ý

Bi “béo” - cậu con trai lém lỉnh của Xuân Bắc - được bố uốn nắn diễn xuất trong hậu trường trong lúc chờ ra sân khấu. Vốn quen với ống kính trong chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế”, Bi béo diễn khá tưng tửng, khiến khán giả bật cười với câu nói khi nhận bổ nhiệm thư: “Cầm tiền thì sợ tiền rơi/Cầm tờ A4 đời đời ấm no”.

Bắc Đẩu năm nay kém đanh đá, ít đất diễn hơn hẳn

Trò chơi giành ghế
Thay vì màn báo cáo thường lệ, năm nay Ngọc Hoàng quyết định cho các táo vui chơi thoải mái và có cơ hội nhận được một chức quan trên thiên đình.

Trò chơi giành ghế thay cho phần báo cáo khô cứng như mọi năm

Trò chơi giành ghế nói lên thực trạng khá nhức nhối của xã hội thời gian qua. Trò chơi với tên gọi dí dỏm “Mông ai nhanh hơn’, chính là màn thi đấu giữa các Táo-ai chậm chân sẽ không còn ghế bởi số ghế luôn ít hơn số táo. Phần thi giành ghế gần như được giữ nguyên thời lượng so với phần ghi hình tại trường quay, khán giả từng xem trực tiếp cũng thấy khá thỏa mãn.

Các Táo "nắm tay nhau thật chat, giữ tay nhau thật lâu" trước màn leo ghế quan trọng nhất

Chiếc ghế khổng lồ được đẩy ra sân khấu ở phần thi cuối khiến không ít người bất ngờ. Đây chính là cao trào trong trò chơi giành ghế, Táo Xã hội (Tự Long) dùng chiêu trò để leo được lên chiếc ghế nhưng đến khi muốn xuống lại không dễ. Phần ghế quyền lực này cũng là một trong những dấu ấn còn khá nguyên vẹn hình hài so với bản diễn trực tiếp. Một số khán giả phàn nàn vì Táo quân năm nay “bỏ quên” nhiều vấn đề nóng và kém ấn tượng.
Táo… cũng dính BOT
Ngay phần mở đầu, các táo vừa xuất hiện đã náo loạn và bức xúc vì màn thu phí BOT trên thiên đình. Đây cũng là khúc mắc tốn không ít giấy mực của báo chí năm qua với những chuyện dùng tiền lẻ trả phí, trong khi dàn Thiên Lôi quyết tâm “thấy ai dừng lâu hốt ngay”.

Bắc Đẩu vẫn là nhân vật được chăm chút trang phục nhiều nhất

Không có màn báo cáo, thay vào đó các Táo trình diễn khả năng và sự phối hợp ăn ý chọc ngoáy Nam Tào-Bắc Đẩu cũng tranh thủ đá xoáy nhiều vấn đề: Cải cách giáo dục qua băng danh hiệu “Người đẹp châu lục” do Bắc Đẩu thi chui mà có. Giáo dục cũng bị nhắc tới với chuyện 12 nghìn tỷ đồng đào tạo 9 nghìn tiến sĩ. Y tế không thoát được những chuyện nóng như bán thuốc ung thư giả.

Vân Dung vẫn đóng đinh với vai Táo Y tế.

Điểm sáng kinh tế với sự tăng trưởng ấn tượng xứng tầm “tráng sĩ kinh tế” nhưng cũng không khỏi ngậm ngùi khi bị nhắc tới 12 đại dự án thu lỗ hàng nghìn tỷ đồng, rồi đá xoáy chuyện Khải silk buôn hàng rởm.
Táo quân 2018 cũng điểm qua những chuyện nổi cộm trong năm qua: Sáng chạy xe ôm, buôn chổi đót và nuôi lợn nhưng vẫn có biệt phủ. Đường sắt trên cao tiếp tục điệp khúc chờ, chuyện băm nát đô thị, xả thải gây ô nhiệm môi trường, lên án bệnh sống ảo của xã hội.
Theo Tiền Phong
Bạn đang đọc bài viết Táo quân 2018: Nóng nhất chuyện ghế quyền lực tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Không chỉ ở các vùng nông thôn mà ở một số di tích như đền, phủ ngay Hà Nội vẫn giữ tục chôn chó đá, thậm chí thờ trước cửa. Phủ thờ Quận Công cũng được biết đến là nơi có tục thờ chó đá.