Hà Nội, Thứ Ba Ngày 26/01/2021

Bình Định: Phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Minh Trí, 10:52 17/10/2020

Chiều 16/10, ngay sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy Bình Định đã tổ chức buổi họp báo thông tin kết quả Đại hội.

Đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định khóa XX.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Đại hội XX Đảng bộ tỉnh Bình Định lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, với chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển tỉnh Bình Định nhanh, toàn diện và bền vững”, đây cũng là định hướng, phương châm chỉ đạo trọng tâm xuyên suốt của Đảng bộ tỉnh trong 5 năm tới và định hướng, tầm nhìn trong giai đoạn tiếp theo.

Trả lời các câu hỏi của báo chí về việc làm thế nào để đưa Nghị quyết đã được thông qua vào cuộc sống, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định khẳng định: “Sau đại hội, Tỉnh ủy sẽ đưa Nghị quyết vào cuộc sống, cũng như xây dựng các chương trình hành động cụ thể. Cùng với đó, sẽ sớm kiện toàn bộ máy, xây dựng một đội ngũ cán bộ dám nghĩ dám làm, để đáp ứng kỳ vọng của nhân dân đặt ra trong nhiệm kỳ tới”.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ tới, Bình Định sẽ phấn đấu là tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung. Để đạt mục tiêu này, tỉnh sẽ dựa vào 5 trụ cột tăng trưởng đó là: Phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ cảng và Logistics, nông - lâm nghiệp - thủy sản, phát triển kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa và 3 khâu đột phá. Trong đó, ngành du lịch Bình Định tiến hành quy hoạch đồng bộ từ quy hoạch địa điểm, quy hoạch sản phẩm đến đầu tư, quản lý hoạt động du lịch hướng đến phát triển bền vững; xây dựng Bình Định thành điểm du lịch 3 tốt và 3 không, đó là: an ninh tốt, môi trường tốt, quan hệ cộng đồng tốt và 3 không: không chặt chém, không giành giật khách, không người ăn xin…/.

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Phát triển nhanh, toàn diện và bền vững tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Cách chim cánh cụt hoàng đế rúc vào nhau theo một sự sắp xếp hình học chặt chẽ và sự hiệu quả toán học. Điều này có thể làm hé lộ những bí mật về sức khỏe của chúng.