Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/06/2021

Bốn địa phương cấp tốc cử lực lượng y tế hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang

PV (T/h), 10:18 17/05/2021

Bộ Y tế và các tỉnh đã và đang cử lực lượng chi viện tối đa cho Bắc Giang với mục tiêu cắt đứt đà lây lan virus SARS-CoV-2 tại các ổ dịch.

Tính đến nay, ngay khi nhận được công văn đề nghị hỗ trợ của tỉnh Bắc Giang, đã có 4 địa phương cử lực lượng y tế hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang gồm Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh.

Đây là những địa phương, cơ sở từng là điểm nóng của COVID-19 trong các đợt bùng phát dịch bệnh trước đó. Do đó, lực lượng y tế của 3 đơn vị trên sẽ có kinh nghiệm hỗ trợ Bắc Giang trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Trong chiều 16/5, đoàn công tác gồm 16 chuyên gia y tế do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã xuất phát đến Khu công nghiệp Vân Trung nhằm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, 267 giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng vừa lên đường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19. Đây là lực lượng có kinh nghiệm, từng tham gia truy vết, xét nghiệm khi Hải Dương bùng phát dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 15/5, đoàn xe chở 200 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều trang thiết bị y tế cũng đã có mặt tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Đã có 4 địa phương cử lực lượng y tế hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang gồm Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh. (Ảnh:Internet).

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp, nhất là tại 2 ổ dịch Khu Công nghiệp Vân Trung (tính đến 12 giờ ngày 16/5 đã ghi nhận 169 trường hợp F0) và Khu Công nghiệp Quang Châu (với 150 ca dương tính).

Lí do khiến khu công nghiệp tăng nhanh số ca mắc COVID-19 được ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho rằng: Dây chuyền làm việc công nhân ngồi rất sát nhau, phòng làm việc trần rất thấp, sử dụng điều hòa trung tâm, xe chở công nhân có nhiều nguồn khác nhau làm tăng khả năng lây lan và khó khăn cho công tác truy vết.

Dự báo trong những ngày tới, số ca bệnh tiếp tục tăng sau khi có kết quả xét nghiệm toàn bộ người lao động của các công ty.

Do cả 2 khu công nghiệp đều nằm trên địa bàn huyện Việt Yên nên lực lượng y tế địa phương phải làm việc hết công suất.

Đội đáp ứng nhanh với dịch bệnh COVID-19 của Trung tâm Y tế Việt Yên cũng nhanh chóng được thành lập để đáp ứng tình hình hiện tại.

Bạn đang đọc bài viết Bốn địa phương cấp tốc cử lực lượng y tế hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Huyện Trường Sa có sáu đơn vị bầu cử. Trong số đó, có ba đơn vị: thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn được bầu cử sớm hơn bảy ngày so với cả nước: ngày 15-5.