Hà Nội, Thứ Năm Ngày 26/11/2020

Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học đến hết 1/3, ngày 2/3 đi học

Mtđt, 16:59 21/02/2020

Chiều 21/2, UBND TP Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học đến hết 1/3, ngày 2/3 đi học trở lại.

Số liệu mới nhất về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội chiều 21/2.

Từ 16 giờ 30 chiều nay 21/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội bắt đầu họp.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Chử Xuân Dũng báo cáo tình hình phòng dịch của ngành giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường nắm bắt tình hình sức khỏe cán bộ giáo viên, học sinh, báo cáo hàng ngày, hướng dẫn các thầy cô giáo tổ chức triển khai học sinh tự học.

Cùng với Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH hoàn thành hướng dẫn cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP chi tiết, đối với gia đình học sinh, cha mẹ học sinh, học sinh, trước và khi đến trường. Sẽ tổ chức buổi họp trực tuyến đến phòng GD&ĐT, các hiệu trưởng, các nhà trường, chủ nhóm trẻ.

Trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay, Sở GD&ĐT đề xuất với UBND nghỉ hết ngày 1/3. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, hết ngày 1/3/2020.

Theo ông Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP, trong điều kiện hiện nay vẫn có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên địa bàn thành phố bởi tình hình thế giới diễn biến phức tạp.

Ngoài Trung Quốc còn có Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản có dấu hiệu các ca bệnh tăng lên. Hà Nội cũng vẫn còn tới 401 trường hợp phải giám sát. Hiện nay chưa có ca mới nhưng chưa công bố hết dịch, do đó nguy cơ vẫn còn.

Qua thăm dò tại cơ sở giáo dục, có tới 85% giáo viên, trên 95% đề nghị nghỉ hết tháng 3, đi học trở lại vào đầu tháng 3. Bộ GD&ĐT cũng có văn bản gửi UBND TP đề nghị xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để bảo đảm an toàn. Do đó, học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hết ngày 1/3.

Theo số liệu từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại chiều 21/2, Hà Nội chưa có ca bệnh nhiễm COVID-19. Hà Nội cũng không còn trường hợp nào phải cách ly, theo dõi bởi 77 trường hợp nghi nhiễm đều đã âm tính.

Hà Nội đang giám sát y tế với 404 người, trong đó 401 người đến từ vùng dịch, 03 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Trước đó, trong cuộc họp của Ban chỉ đạo ngày 19/2, Chủ tịch UBND TP. đề nghị tất cả biện pháp chỉ đạo về vấn đề liên quan khử trùng, tiêu độc tại cơ sở y tế, cơ sở giáo dục cần tiếp tục thực hiện một cách nghiêm túc. TP cần kiên trì mục tiêu: "Lấy phòng là chính, cố gắng không để lây lan COVID-19 ở Hà Nội".

Về vấn đề học sinh đi học hay nghỉ tiếp, Chủ tịch UBND TP cho biết: “Trên tinh thần, chỉ khi nào người dân và cha mẹ học sinh cảm thấy yên tâm hoàn toàn và chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe mọi người dân, cũng như sức khỏe của các cháu, chúng ta mới quyết định cho học sinh đến trường”.

Trước đó, vào hôm qua (20/2), UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản kiến nghị lên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Bộ trưởng Bộ LĐ – TB và XH về việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020 để tránh dịch Corona.

Theo Gia đình Mới

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học đến hết 1/3, ngày 2/3 đi học tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội