Hà Nội, Thứ Năm Ngày 01/10/2020

Ngày tử tế - Vì môi trường không rác thải

Mtđt, 16:08 05/05/2019

Sáng nay (5/5), tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sự kiện "Ngày tử tế 2019" lần đầu tiên được tổ chức.

Sáng nay, ngày 5/5, Trung tâm Tình nguyện quốc gia - T.Ư Đoàn đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức chương trình "Ngày tử tế” với chủ đề “Tử tế vì môi trường không rác thải”, hưởng ứng Ngày làm việc tốt trên toàn cầu diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội.

Thông điệp ngày tử tế 2019

Tại chương trình, hàng nghìn người dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thủ đô đã có dịp giao lưu với những tấm gương đặc biệt trong hoạt động bảo vệ môi trường như nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng, người đã đi dọc 3.000km bờ biển Việt Nam để chụp ảnh rác thải; chị Bùi Thu Thủy, nhân vật quen thuộc với biệt danh "Thủy rác" với những hành trình đạp xe dọc đất nước để nhặt rác; chị Bùi Thị Bích Hoàn, sáng lập viên chương trình No Waste Việt Nam - quyết liệt giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống...

Ban tổ chức cho biết, Ngày tử tế với chủ đề “Tử tế vì môi trường không rác thải” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng và lan toả đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân và toàn xã hội về việc nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường; hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi; thu dọn rác tại các “điểm nóng” về rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường; có thói quen tái sử dụng các sản phẩm hay lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Công nhân vệ sinh môi trường, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội - Urenco tại chương trình.

Các bạn trẻ có mặt tại chương trình còn được tham gia diễu hành cùng các công nhân vệ sinh môi trường nhằm phát động thông điệp "Tổ quốc Việt Nam xanh ngát, có sạch đẹp mãi được không. Điều đó phụ thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi”; chứng kiến show trình diễn thời trang tái chế của các hoa hậu, người mẫu; giao lưu, chia sẻ với các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng "Người phán xử", NSƯT Công Lý, nhóm nhạc trẻ DaLab...

Các người mẫu, diễn viên tham gia chương trình Ngày tử tế vì môi trường
Một tiết mục thời trang trong sự kiện Ngày tử tế.

Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên của Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội và nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đã cùng ra quân trao túi đựng hữu cơ tặng người dân; dọn dẹp rác thải công nghệ; thu gom sách báo, đồ chơi cũ đổi lấy cây xanh; tổ chức thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì một Việt Nam xanh".

Các hoạt động đổi đồ nhựa, vẽ tranh, gom rác bảo vệ môi trường

Ngay sau phát động Ngày tử tế vì môi trường, hơn 1.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân cũng đã tham gia diễu hành đi bộ tuyên truyền về bảo vệ môi trường, nhặt rác xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, tuyên truyền bỏ rác đúng nơi quy định tại các điểm bán hàng công cộng, tuyên truyền về tác hại của túi ni lông và phát tặng người dân túi đi chợ sử dụng nhiều lần tại chợ Hàng Bè, ….

Phát động chương trình Ngày tử tế vì môi trường không rác thải

Cũng trong hôm nay, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như TP Hồ Chí Minh, Hà Giang, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kiên Giang, các tỉnh Tây Nguyên... đã đồng loạt hưởng ứng chương trình.

Bạn đang đọc bài viết Ngày tử tế - Vì môi trường không rác thải tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội