Thứ năm, 29/09/2022 23:49 (GMT+7)

Đồng Nai đấu giá cụm công nghiệp Long Giao diện tích gần 56 ha

MTĐT -  Thứ hai, 25/07/2022 15:57 (GMT+7)

Cụm công nghiệp Long Giao sẽ được đấu giá với mức khởi điểm hơn 309 tỉ đồng. Sau khi trúng đấu giá, doanh nghiệp có thể triển khai ngay hạ tầng kỹ thuật và cho nhà đầu tư thứ cấp thuê lại để xây dựng nhà xưởng sản xuất.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

UBND tỉnh Đồng Nai đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND H.Cẩm Mỹ tiến hành hoàn tất hồ sơ để đấu giá Cụm công nghiệp (CCN) Long Giao (TT.Long Giao, H.Cẩm Mỹ) trong năm 2022.

Diện tích CCN này rộng gần 56ha, giá khởi điểm là hơn 309 tỷ đồng. Hiện UBND tỉnh đã ban hành phương án đấu giá. Tuy nhiên, hiện trạng sử dụng đất phần đường điện 110KV có khác so với hướng tuyến thiết kế theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Do đó, hiện đang chờ UBND H.Cẩm Mỹ tham mưu điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 của khu đất. Như vậy khi đưa ra đấu giá, doanh nghiệp nào trúng đấu giá có thể triển khai nhanh hạ tầng kỹ thuật và cho nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất để triển khai xây dựng nhà xưởng sản xuất.

CCN Long Giao sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản. Hiện đã mời gọi được một số doanh nghiệp lớn trên lĩnh vực chế biến nông sản đầu tư vào CCN Long Giao và nhà đầu tư đang đợi xong hạ tầng kỹ thuật sẽ tiến hành thuê đất để triển khai dự án.

H.Cẩm Mỹ là địa phương duy nhất trong tỉnh chưa có khu/CCN đi vào hoạt động.

Tại Đồng Nai, dư luận hiện đang rất quan tâm đến kế hoạch chuyển đổi, đấu giá đất tại khu công nghiệp Biên Hòa 1 – đây là một trong những khu công nghiệp lâu đời nhất tại Việt Nam.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, sẽ có hơn 327ha đất khu công nghiệp Biên Hòa 1 sẽ được chuyển đổi công năng. Trong đó, 44ha sẽ dùng để xây dựng trung tâm hành chính của tỉnh, 283ha còn lại đầu tư dự án khu đô thị thương mại dịch vụ.

Để thực hiện dự án khu đô thị Biên Hòa, có 2 phương án là đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Lãnh đạo Đồng Nai quyết định lựa chọn phương án đấu giá quyền sử dụng đất vì phù hợp với các quy định của pháp luật về đất đai hiện hành, khai thác có hiệu quả quỹ đất, nâng cao giá trị đất đai đối với khu đất có vị trí lợi thế thương mại cao./.

Duy Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai đấu giá cụm công nghiệp Long Giao diện tích gần 56 ha. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới