Chủ nhật, 28/11/2021 09:40 (GMT+7)

Dự án CoRe chính thức khởi động và tuyển thành viên

Minh An -  Thứ năm, 07/10/2021 08:14 (GMT+7)

CoRe là viết tắt của dự án “Nâng cao năng lực thích ứng và chống chịu của cộng đồng dưới tác động của biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long”.

CoRe được tài trợ bởi Đại sứ quán Vương Quốc Anh thông qua Quỹ Chương trình Cựu học giả Chevening (CAPF) và Đại sứ quán Đan Mạch thông qua Quỹ sáng kiến Thế Hệ Xanh do Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) điều phối.

Dự án được xây dựng với mục đích kêu gọi và tăng cường sự tham gia và đồng thuận của các bên liên quan tại thành phố Cần Thơ, đặc biệt là thanh niên và lãnh đạo trẻ, để tăng cường năng lực chống chịu của cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nâng cao vai trò của thanh niên tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong hỗ trợ cộng đồng chống chịu với BĐKH hiệu quả hơn.

tm-img-alt
Mô hình lúa - tôm được xem là mô hình bền vững ở vùng chịu ảnh hưởng xâm nhập mặn. Ảnh: Sưu tầm

Dự án này được thiết kế và triển khai bằng hình thức trực tuyến. Dự án được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 10-2021 đến tháng 11-2021 với mục tiêu tập huấn kiến thức cho người tham gia về xây dựng phương án ứng phó với BĐKH liên quan đến 4 chủ đề như tài nguyên nước, năng lượng bền vững, sinh kế và sức khỏe cộng đồng; giai đoạn 2 từ tháng 12-2021 đến tháng 3-2022 sẽ tập huấn kỹ năng xây dựng và phát triển dự án xã hội có sự tham gia của cộng đồng, bao gồm các kỹ năng như: Xác định và tiếp cận đối tượng phù hợp, lập kế hoạch hành động, truyền thông, viết đề xuất dự án, lập ngân sách (các phiên làm việc sẽ giúp thanh niên tiếp cận được các thông tin và dữ liệu cần thiết cho việc xây dựng đề xuất dự án phù hợp với bối cảnh BĐKH tại ĐBSCL).

CoRe hiện đang lựa chọn 30 thanh niên và lãnh đạo trẻ tham gia. Hạn cuối nhận hồ sơ tham dự vào dự án CoRe là ngày 8 tháng 10 năm 2021.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Core tại: https://bit.ly/3zXUnXX; để ứng tuyển tham gia dự án CoRe tại: https://bit.ly/3APne22

Bạn đang đọc bài viết Dự án CoRe chính thức khởi động và tuyển thành viên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tác động đến miền Bắc khiến khu vực xuất hiện mưa nhỏ vài nơi. Thời tiết khô hanh và rét nhẹ.
Hơn 300.000 người tử vong sớm mỗi năm do ô nhiễm không khí
Cơ quan Môi trường Châu Âu (EEA) ngày 15/11 cho biết các ca tử vong sớm do ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 (có đường kính dưới 2,5 micromet) đã giảm 10%/năm trên khắp châu Âu, nhưng "kẻ giết người vô hình" này vẫn gây ra 307.000 ca tử vong sớm mỗi năm.

Tin mới

Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.