Thứ bảy, 27/04/2024 14:00 (GMT+7)

Đua nhau đặt mâm cỗ chay Rằm tháng Giêng có giá vài triệu đồng

MTĐT -  Thứ năm, 01/03/2018 09:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày Rằm tháng Giêng, người dân đua nhau đi mua đồ lễ cúng, hoa quả và đặc biệt là đặt những mâm cỗ chay để thắp hương trong ngày này, các hàng chay được dịp đông khách...

Từ xưa, người theo đạo Phật đã hướng đến việc ăn chay, thanh tịnh sao cho tốt cho sức khỏe và cân bằng trí não. Ăn chay đã trở thành xu hướng ẩm thực mới được nhiều người quan tâm.

Các nhà hàng này còn có thực đơn đa dạng với hàng trăm món chay chế biến từ những đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay các nhà hàng, quán ăn chuyên kinh doanh thực đơn chay cũng nở rộ ở nhiều khu vực trung tâm thành phố. Ngoài ra, các nhà hàng này còn có thực đơn đa dạng với hàng trăm món chay chế biến từ những đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Anh Thái - nhân viên tại hàng chay An Phúc trên đường Thái Hà cho biết: “Những ngày gần ngày Rằm như hôm nay trung bình có khoảng 15 mâm khách đặt, đến tầm ngày 14 -15 âm lịch gần đến rằm tháng Giêng thì sẽ tăng lên tầm 60 mâm và hơn”.

Ăn chay đã trở thành xu hướng ẩm thực mới được nhiều người quan tâm.

“Mỗi mâm cỗ chay có từ 9 đến 12 món ăn, tuỳ vào khách yêu cầu, khách yêu cầu nhiều thì mình sẽ làm nhiều, khách yêu cầu ít thì mình sẽ làm ít, giá từ 600 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/mâm, có những khách cần đến tận nhà bày biện, sắp xếp mâm thì giá sẽ cao hơn”. Anh Thái cho biết thêm.

Theo như tìm hiểu của phóng viên thì thực đơn đồ chay phục vụ ngày Rằm tháng Giêng cũng rất phong phú và đa dạng bao gồm những món thuần chay và món giả chay, những món giả chay có hình hài giống đồ mặn.

Vì đồ chay khá cầu kì so với đồ mặn, đòi hỏi phải cắt tỉa cẩn thận qua nhiều công đoạn thì mới có thể thành phẩm được nên một mâm cỗ chay cửa hàng làm trong 1 tiếng đến 2 tiếng có 4 đến 5 người làm

“Vì đồ chay khá cầu kì so với đồ mặn, đòi hỏi phải cắt tỉa cẩn thận qua nhiều công đoạn thì mới có thể thành phẩm được nên một mâm cỗ chay cửa hàng làm trong 1 tiếng đến 2 tiếng có 4 đến 5 người làm”. Chị Lan Phương - Cửa hàng chay An Phúc cho biết.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Rằm tháng Giêng nên lượng khách đặt khá đông, Chủ cửa hàng bán đồ chay tâm sự: “Tôi bán chỉ là do duyên, nên cũng không lấy lãi nhiều, mỗi ngày lãi khoảng 500 đến 700 nghìn đồng, ngày nào đông khách thì được 1 triệu đến 1,2 triệu đồng”.

Bà Nga – vừa đặt mua 2 mâm chay cho biết: “Gia đình tôi cứ ngày Rằm, mùng 1 là lại ăn đồ chay, giá không quá đắt mà ăn vào lại có lợi cho sức khoẻ, tôi vừa đặt 2 mâm để chuẩn bị cho ngày Rằm tháng Giêng sắp tới cho gia đình”.

Thị trường ẩm thực chay ở Việt Nam đang và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới. Bởi nguồn khách hàng không chỉ giới hạn là các phật tử mà giới trẻ cũng ngày càng yêu thích xu hướng ăn chay này.

Theo Đời sống & Pháp lý

Bạn đang đọc bài viết Đua nhau đặt mâm cỗ chay Rằm tháng Giêng có giá vài triệu đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Tháng Tư này
Tháng Tư này còn gì để nhớ mong//Khi tình đã úa màu theo năm tháng//Kỷ niệm cũ vùi sâu miền dĩ vãng///Gợi làm gì thêm đau xót lòng nhau
Bài thơ: Áo lính về quê
Thỉnh thoảng con về thăm nhà///Thích mặc áo lính để mà nhớ xưa///Mẹ già trông nắng đợi mưa///Đọc trang sách cũ vẫn chưa rách lề