Thứ sáu, 27/01/2023 21:38 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Giá xăng dầu thế giới giảm

MTĐT -  Thứ tư, 07/12/2022 09:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 7/12/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất, giá dầu thô và các phiên điều chỉnh giá xăng dầu.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 7/12

Ghi nhận vào lúc 9h30 ngày 7/12 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 2,79 USD/thùng, tương ứng -3,6% ở mức 74.68 USD/thùng; Dầu Brent giảm 0,39 USD/thùng, tương ứng -0,49% ở mức 79,35 USD/thùng.

tm-img-alt
tm-img-alt

Giá dầu giảm vào thứ Ba do đồng USD mạnh hơn và sự bất ổn kinh tế ảnh hưởng tăng giá của việc hạn chế giá đối với dầu của Nga. Trước đó trong phiên, cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1 USD trong khi dầu Brent tăng trong giao phiên giao dịch vừa qua.

Các nền kinh tế tiên tiến, đặc biệt là Mỹ và châu Âu, đang chứng kiến sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất do các điều kiện tài chính bị thắt chặt. 

Ngoài ra, dữ liệu việc làm và dịch vụ tốt hơn mong đợi của Mỹ làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ cần phải duy trì sự tích cực trong thời gian dài hơn.

Tại Trung Quốc, nhiều thành phố đang nới lỏng các hạn chế liên quan đến COVID-19, thúc đẩy sự lạc quan về nhu cầu gia tăng tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Các nguồn tin cho biết nước này sẽ thông báo nới lỏng thêm một số hạn chế COVID-19 khó khăn nhất thế giới, dự kiến thời gian sớm nhất là vào ngày 7/12.

tm-img-alt
Giá xăng dầu hôm nay 7/12 (Ảnh minh họa).

Thị trường đang cân nhắc tác động sản xuất của mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu thô của Nga do Nhóm G7 (G7), Liên minh châu Âu (EU) và Úc, điều này gây ra biến động thị trường.

Giá trần được đưa ra ngoài lệnh cấm vận của EU đối với việc nhập khẩu dầu thô của Nga bằng đường biển và các cam kết tương tự của Mỹ, Canada, Nhật Bản và Anh. Nga đã tuyên bố ý định không bán dầu cho bất kỳ ai đăng ký giá trần.

Các nhà phân tích từ Rystad Energy cho biết mối đe dọa mất bảo hiểm sẽ hạn chế khả năng tiếp cận thị trường tàu chở dầu của Nga và có thể làm giảm xuất khẩu dầu thô 500.000 thùng/ngày so với mức tháng 2.

Giá xăng dầu trong nước

Tại phiên điều chỉnh 15h ngày 1/12, Liên Bộ Công Thương – Tài chính mới có thông báo điều chỉnh giảm giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Theo đó, trong kỳ điều chỉnh lần này, giá các mặt hàng xăng đồng loạt giảm. Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 1.000 đồng/lít xuống mức 21.670 đồng/lít; Giá xăng RON95-III giảm 1.080 đồng/lít để có giá bán mới còn 22.700 đồng/lít.

Tương tự, giá các mặt hàng dầu trong kỳ điều hành này cũng đồng loạt giảm. Cụ thể, dầu diesel giảm 1.590 đồng/lít về mức 23.210 đồng/lít; Dầu hỏa có mức giá mới là 23.560 đồng sau khi giảm 1.080 đồng/lít; giá dầu mazut giảm 830 đồng/lít trong kỳ điều hành hôm nay để có có giá mới là 13.950 đồng/kg.

Đặc biệt, trong kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành đã quyết định trích lập Quỹ BOG xăng dầu mỗi lít xăng từ 300 - 400 đồng vào quỹ. Các loại dầu trích vào quỹ từ 300-700 đồng vào quỹ.

Trước đó, trong kỳ điều hành ngày 21/11, giá bán xăng E5RON92 ở ngưỡng 22.670 đồng/lít, giá xăng RON95 là 23.780 đồng/lít. Dầu diesel ngưỡng 24.800 đồng/lít, dầu hỏa có giá 24.640 đồng, dầu mazut có giá bán 14.780 đồng/kg.

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Giá xăng dầu thế giới giảm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chọn tăng trưởng xanh cho tương lai đất nước
Đối với Việt Nam, tăng trưởng xanh là một nội dung quan trọng của phát triển bền vững, có sự kết hợp chặt chẽ, hợp lý, hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Giá xăng sẽ tăng gần 2.000 đồng/lít
Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành ngày 1/2 có khả năng tăng mạnh do giá xăng nhập và giá xăng thế giới có xu hướng tăng lên. Dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng ít hơn.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...