Thứ ba, 21/03/2023 07:48 (GMT+7)

Google Doodle hôm nay 29/1: Tôn vinh món trà sữa trân châu

MTĐT -  Thứ hai, 30/01/2023 08:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 29/1, Google đã thay ảnh đại diện bằng một Doodle đặc biệt nhằm tôn vinh món trà sữa trân châu nổi tiếng thế giới.

Google Doodle tôn vinh trà sữa

Trang tìm kiếm Google hôm nay đính kèm trò chơi tương tác về món trà sữa trân châu, thức uống nổi tiếng ở Đài Loan (Trung Quốc) trở nên phổ biến trong nhiều năm trở lại đây.

"Bạn thích vị trái cây độc đáo hay vị sữa ngọt ngào? Còn nhiều sự kết hợp vô tận khác! Trò chơi tương tác Doodle hôm nay nói về món trà sữa trân châu (bubble tea, còn gọi là boba tea, pearl milk tea)... Trà sữa trân châu đã trở nên phổ biến trên toàn cầu đến mức nó được công bố là một biểu tượng cảm xúc mới vào ngày này (29/1) năm 2020", trang thông tin về hình ảnh Google Doodle cho biết. 

tm-img-alt
Doodle mới của Google nhằm tôn vinh món trà sữa trân châu (Ảnh chụp màn hình)

Doodle mới của Google được thiết kế dưới dạng một mini game, cho phép người dùng vào vai người bán trà sữa trân châu để tự tay pha chế từng cốc trà sữa theo yêu cầu của khách hàng.

Trân châu mật ong, matcha, mâm xôi, mocha - bất kể hương vị nào - đều có thể trở thành topping của món trà sữa.

Người chơi cần nhấn và giữ chuột để thêm các nguyên liệu tạo nên món trà sữa trân châu. Mỗi khi hoàn thành xuất sắc một bước trong công đoạn pha chế, người chơi sẽ được thưởng 1 sao.

Trà sữa trân châu đã trở nên phổ biến trên toàn cầu đến mức được chính thức công bố là một biểu tượng cảm xúc mới vào ngày này năm 2020.

Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ văn hóa địa phương từ đầu thế kỷ 17, trải qua nhiều năm được những người nhập cư mang đi khắp thế giới và ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều thử nghiệm hương vị tạo nên những "cơn sốt trà sữa" khắp châu Á.

Tuy nhiên, phải đến những năm 1980, trà sữa trân châu như chúng ta biết ngày nay mới được phát minh. 

Khi người Đài Loan trong vài thập kỷ qua đã mang thức uống này ra bên ngoài, loại trà trân châu ban đầu vẫn tiếp tục được đổi mới. Các cửa hàng trên khắp thế giới vẫn đang thử nghiệm các hương vị, chất bổ sung và hỗn hợp mới. Các phòng trà truyền thống trên khắp Châu Á cũng tham gia vào cơn sốt trân châu và xu hướng này đã lan đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam...

Thỏa mãn cơn thèm của bạn và pha một tách trà sữa trân châu ngon tuyệt trong Doodle tương tác hôm nay.

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Google Doodle hôm nay 29/1: Tôn vinh món trà sữa trân châu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới