Thứ sáu, 02/12/2022 06:03 (GMT+7)

Hà Nội lập 72 chốt xử lý ùn tắc dịp Tết Nguyên đán 2020

MTĐT -  Chủ nhật, 19/01/2020 09:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị phối hợp đã với Sở GTVT Hà Nội triển khai 72 chốt liên ngành để xử lý tình trạng ùn tắc, đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội trưởng Đội tuyên truyền giải quyết tai nạn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, các điểm lực lượng liên ngành tập trung đảm bảo ATGT, chống ùn tắc là nhà ga, bến tàu, bến xe, những khu vực đông dân cư, giáp ranh giữa các quận huyện, những tuyến đường phục vụ thi công các công trình trọng điểm và những điểm được ấn định là nơi tổ chức chợ hoa Tết...

Ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội thông tin thêm, trong 72 vị trí được lực lượng liên ngành tập trung đảm bảo ATGT, chống ùn tắc giao thông có 68 nút giao thông quan trọng và 7 vị trí tại khu vực trước các bến xe khách.

Với 68 nút giao thông lớn, trong đó có các nút luôn có nguy cơ ùn tắc dịp Tết như Cửa Nam, Láng - Lê Văn Lương, Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn - Xã Đàn, Chùa Bộc - Tây Sơn… lực lượng liên ngành sẽ tập trung điều tiết giao thông thường xuyên. Riêng các khung giờ cao điểm (sáng từ 6h đến 8h30, chiều từ 16 đến 19h), lực lượng liên ngành sẽ tập trung 100% quân số để đảm bảo giao thông.

Với 7 vị trí tại khu vực trước các bến xe khách, lực lượng liên ngành tập trung đảm bảo giao thông, xử lý vi phạm dừng đỗ tại bến xe Giáp Bát - trên các tuyến đường chính Giáp Bát, Kim Đồng; bến xe Nước Ngầm - trên các tuyến đường chính Ngọc Hồi, Pháp Vân, Trần Thủ Độ; bến xe Mỹ Đình - Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Đình Thôn; bến xe Gia Lâm - trên các tuyến đường chính Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Khảm, Ngọc Lâm…

Đánh giá về tình hình giao thông dịp cuối năm tại Thủ đô Hà Nội, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, dịp Tết do nhu cầu đi lại tăng cao và nhiều loại phương tiện trong đó có xe chở hoa quả, cây cảnh, hàng nông sản cũng tập trung vào nội thành đông khiến nhiều tuyến đường nội đô có lượng phương tiện tăng gấp 2 - 3 lần. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến ùn ứ giao thông thường kéo dài dịp cuối năm.

Ông Viện cho biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Sở GTVT đã xây dựng 2 kế hoạch đảm bảo giao thông đi lại (kế hoạch số 11826) và tổ chức phục vụ vận tải hành khách đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân (kế hoạch số 11522).

Đối với kế hoạch số 11826, Sở GTVT đã phối hợp với Công an thành phố đặt ra mục tiêu lớn nhất là đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Canh Tý 2020…

Đối với kế hoạch số 11522 về tổ chức phục vụ vận tải hành khách đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, cùng với yêu cầu các đơn vị có liên quan có kế hoạch tăng cường lượt xe khách, xe buýt phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cuối năm, tại các bến xe khách như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm… để tránh tình trạng xe khách nhồi nhét, thu giá cao hoặc không thực hiện nghiêm các quy định về vận tải, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị này phải có báo cáo kế hoạch phục vụ, trong đó có việc công bố số điện thoại đường dây nóng bến xe dịp Tết để hành khách tiện liên hệ, phản ánh khi cần.

Với đường dây nóng của Sở GTVT Hà Nội dịp Tết Canh Tý 2020, bao gồm các số: Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - ông Vũ Hà: 0985.811.689; số của Trưởng Phòng Quản lý vận tải - ông Đào Việt Long: 0932.231.683, số của Chánh Thanh tra giao thông - ông Trần Nhật Quang: 0913.590.633.

Để các công trường thi công không ảnh hưởng đến giao thông, vệ sinh, cảnh quan môi trường, lãnh đạo Sở GTVT cũng vừa ký văn bản về việc tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn thành phố. Cụ thể, trước ngày 14/1 các đơn vị có công trường thi công trên đường phải hoàn trả mặt bằng, thu dọn phương tiện, máy móc thi công để đảm bảo trật tư ATGT; Từ ngày 15/1 (21 tháng Chạp) tạm dừng thi công, đào đường, việc này được thực hiện đến hết ngày 29/1 (mùng 5 Tết Nguyên Đán). Thanh tra giao thông, Ban Duy tu Sở GTVT được giao nhiệm vụ giám sát, kiểm tra và xử phạt nghiêm những công trình, chủ đầu tư, nhà thầu không chấp hành yêu cầu trên.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội lập 72 chốt xử lý ùn tắc dịp Tết Nguyên đán 2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới