Chủ nhật, 14/08/2022 11:32 (GMT+7)

Hải Phòng: Giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà

Nam Phong -  Thứ ba, 09/11/2021 16:52 (GMT+7)

Từ 0 giờ ngày 09/11/2021 Hải Phòng thực hiện giám sát chặt chẽ các hộ gia đình thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà, đảm bảo không để các thành viên trong gia đình ra khỏi nhà và người ngoài ra, vào trong thời gian phong tỏa và cách ly y tế.

tm-img-alt
Giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà

Trước tình hình số lượng ca F1 tăng nhanh làm thiếu hụt các khu cách ly tập trung của thành phố. Việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đang thực hiện ở nhiều khu dân cư ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhiều hộ dân trong khu vực; UBND thành phố đã ban hành văn bản số 8592/UBND-VX chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 .

Từ 0 giờ 00 phút, ngày 09/11/2021: Thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình và đồng thời áp dụng cách ly y tế đối với các trường hợp F1 tại nhà.

Giao Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn: Kiểm tra, rà soát từng hộ gia đình có F1 nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà thì ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình và tổ chức cách ly y tế tại nhà.

Tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm với định mức hỗ trợ đã quy định (45.000 đồng/người/ngày).

Thực hiện giám sát chặt chẽ các hộ gia đình thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà, đảm bảo không để các thành viên trong gia đình ra khỏi nhà và người ngoài ra, vào trong thời gian thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà.

Trường hợp các hộ gia đình không đủ điều kiện áp dụng cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 (phải đưa vào các khu cách ly tập trung của thành phố) thì chính quyền địa phương vẫn quyết định việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với hộ gia đình (đối với các F2).

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện.

Trường hợp cần thiết thì Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với nhiều hộ gia đình hoặc khu dân cư.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế: Phối hợp với Sở Du lịch trưng dụng thêm các khách sạn đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung thành phố. Phối hợp với Sở Xây dựng đề xuất trưng dụng Khu nhà ở sinh viên làm khu cách ly tập trung thành phố. Điều chuyển các đối tượng là người nhập cảnh đang cách ly tập trung tại các khách sạn vào một số khách sạn, các khách sạn còn dư phục vụ cách ly y tế đối với các trường hợp F1 là nhân dân thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới