Thứ ba, 27/09/2022 20:23 (GMT+7)

Hàn Quốc: Nhiều người thiệt mạng trong mưa lớn kỷ lục

MTĐT -  Thứ ba, 09/08/2022 10:56 (GMT+7)

Mưa lớn kỷ lục càn quét thủ đô của Hàn Quốc, ít nhất 7 người chết

Truyền thông địa phương cho biết, phần phía Nam của thủ đô Seoul đã hứng chịu lượng mưa hơn 100mm/giờ vào cuối ngày 8/8, trong khi một số khu vực của TP thậm chí ghi nhận lượng mưa 141,5mm/giờ - mức chưa từng có trong 80 năm qua.

Tại quận Gangnam tấp nập, một số tòa nhà đến sáng nay vẫn chưa có điện trở lại. Nhiều ô tô, xe buýt và ga tàu điện ngầm tại Seoul đã bị ngập nặng, khiến người dân bị mắc kẹt. Một số cửa hàng cũng chìm trong biển nước.

tm-img-alt
Nhiều ô tô đã chết máy do ngập nước

Ít nhất 5 người ở Seoul và 2 người khác ở tỉnh Gyeonggi lân cận được cho là đã thiệt mạng trong đêm 8/8. Trong đó, 4 người chết sau khi bị mắc kẹt trong các tòa nhà ngập nước, 1 người bị điện giật, 1 người được tìm thấy dưới đống đổ nát của một bến xe buýt, và 1 người khác chết trong một vụ lở đất.

Ít nhất 9 người khác trong khu vực cũng đã bị thương, trong khi 6 người mất tích.

Trung tâm các biện pháp đối phó với thiên tai và an toàn đã nâng cảnh báo khủng hoảng lên cao nhất, yêu cầu các tổ chức công và tư điều chỉnh giờ làm việc.

Minh Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Nhiều người thiệt mạng trong mưa lớn kỷ lục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bão Noru giật cấp 11 tiến vào biển Đông
Khoảng tối và đêm ngày 25/9, bão Noru (bão số 4) sẽ đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gây gió mạnh, sóng lớn, mưa to cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tin mới