Hà Nội, Thứ Tư Ngày 22/05/2019

Quan trắc không khí Hà Nội hoạt động ổn định

MTĐT, 10:18 09/01/2018

Với mục đích theo dõi và thông báo các chỉ số ô nhiễm môi trường ở Thủ đô, Hà Nội đã đầu tư nhiều trạm quan trắc không khí nước mặt tự động

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong 2 năm 2016-2017, TP Hà Nội đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào hoạt động ổn định 10 trạm quan trắc không khí tự động và 5 trạm cung cấp nước mặt tự động.

Ngoài ra, thành phố lắp đặt trạm quan trắc môi trường di động, tự động không khí tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Số liệu thu được từ trạm quan trắc được truyền về Trung tâm truyền nhận để xử lý, quản lý dữ liệu, phục vụ công tác quản lý nhà nước và cảnh báo tình trạng ô nhiễm môi trường… báo Hà Nội mới thông tin.

Trước đó theo báo tiền phong đưa tin, Hà Nội cũng đã đầu tư xe quan trắc không khí lưu động và trạm quan trắc nước thải tự động tại các khu xử lý chất thải rắn tập trung của thành phố. Hiện đang tiến hành các thủ tục tiếp nhận 20 trạm quan trắc không khí tự động cố định do Pháp tài trợ gồm: 2 trạm quan trắc môi trường nền, 9 trạm quan trắc tại các điểm nút giao thông có mật độ giao thông lớn và 9 trạm đặt tại các khu đô thị tập trung đông dân cư…

Hơn 30.000 người Việt Nam chết trẻ mỗi năm vì những nguyên nhân liên quan ô nhiễm không khí. Ảnh: Như Ý.

Hiện TP Hà Nội đang chuẩn bị tiếp nhận thêm 2 trạm quan trắc nước tự động tại xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ) và trạm bơm xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) do Bộ Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư.

“Lắp đặt hàng loạt trạm quan trắc không khí là để kiểm soát và có cảnh báo về tình trạng chất lượng không khí là trên địa bàn. Để đảm bảo hiệu quả quản lý, vận hành, khai thác số liệu quan trắc từ trạm quan trắc không khí tự động, Sở cũng nghiên cứu đề xuất theo hướng thuê máy chủ của tập đoàn viễn thông có uy tín, đủ năng lực để vận hành trung tâm điều hành và xây dựng bộ máy nhân sự thực hiện quản lý và xử lý số liệu quan trắc không khí”, lãnh đạo Sở TN&MT cho biết.

T/H

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Quan trắc không khí Hà Nội hoạt động ổn định tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoa học – Công nghệ
Với công nghệ lò đốt NFI-05, mặc dù công suất nhỏ, lượng rác xử lý chưa nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân song đã phần nào làm yên tâm hơn mối lo ngại về tốc độ phát triển của rác thải sinh hoạt.