Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/08/2020

Sau vụ cháy, Rạng Đông chi 42 tỷ đồng để mua trụ sở và nhà kho mới

Mtđt, 11:50 14/09/2019

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) mới đây đã thông qua quyết định đầu tư mua nhà để làm trụ sở làm việc, kho vận cho 2 chi nhánh của công ty.

Cụ thể, Rạng Đông sẽ chi khoảng 42 tỷ đồng để mua trụ sở và nhà kho mới cho 2 chi nhánh.

Tuy nhiên, chi nhánh được đầu tư trụ sở và nhà kho mới lại không nằm tại Hà Nội (nơi vừa xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy Hạ Đình, Thanh Xuân) mà là Chi nhánh Biên Hòa (lô đất xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), và Chi nhánh Tây Nguyên (thửa đất số 11 tờ bản đồ số 8 phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk).

Nguồn vốn sẽ được Rạng Đông lấy từ quỹ đầu tư phát triển của công ty trước đó.

Động thái chi tiền mua trụ sở và nhà kho mới cho chi nhánh công ty được Rạng Động đưa ra sau khi một trong hai nhà xưởng chính của công ty nằm tại Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội gặp hỏa hoạn.

Sự cố hỏa hoạn hôm 28/8 xảy ra tại Bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, ống đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình (Hà Nội) của Công ty kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ. Báo cáo hôm 29/8, lãnh đạo Rạng Đông cho biết sự cố này không gây ra thiệt hại về người, ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty

Trong thông báo, Công ty cũng yêu cầu các bộ phận trong toàn Công ty được giao nhiệm vụ nhanh chóng triển khai tăng nhịp độ sản xuất sản phẩm LED đảm bảo có đủ sản phẩm thay thế đèn dây tóc, đèn CFL cho hệ thống khách hàng, nhất là các đơn đặt hàng xuất khẩu và cho các công trình dự án.

Đến ngày 8/9, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM cho biết vẫn chưa nhận được giải trình và công bố thông tin ước tính thiệt hại tài sản, ảnh hưởng tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh từ công ty do xảy ra hoả hoạn. Tuy nhiên, trong công văn phúc đáp, Rạng Đông nhấn mạnh đã thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin và cho biết sẽ gửi thông báo khi có kết quả chính thức của cơ quan điều tra.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sau vụ cháy, Rạng Đông chi 42 tỷ đồng để mua trụ sở và nhà kho mới tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp