Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/05/2021

TP.HCM: Hơn 1200 người được xác định đã mua pate Minh Chay

Minh Anh (T/H), 16:14 31/08/2020

Theo xác minh của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, trong tháng 7 và tháng 8, TP.HCM có 1.290 khách hàng mua 1.559 hộp patê Minh Chay bằng hình thức online.

Sản phẩm của Minh Chay. Nguồn ảnh: Internet

Cụ thể, 7 bệnh nhân ở TP.HCM phải nhập viện điều trị sau khi ăn phải sản phẩm Pate Minh Chay và ngay khi có thông tin khách hàng mua sản phẩm của Minh Chay, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã khẩn cấp liên lạc với từng khách hàng để khuyến cáo không được sử dụng trong thời gian chờ thu hồi.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, độc tố clostridium botulinum có trong patê Minh Chay là dạng virus uốn ván, nên chỉ cần ăn một lần, sản phẩm có độc tố vào ruột sẽ hấp thu qua máu, gây liệt cơ và nếu gây liệt cơ hô hấp sẽ gây tử vong, liệt chân tay chưa chắc phục hồi được, rất nguy hiểm.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, có tất cả 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới đang lưu hành trên thị trường gồm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Các quận huyện tổ chức thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới. Đối với sản phẩm "pate Minh Chay", người tiêu dùng ngay lập tức ngưng ngay sử dụng, niêm phong phần còn lại của sản phẩm nếu có, và bảo quản ở khu vực riêng biệt.

Trước đó, tính đến ngày 30/8, chỉ riêng tại TP.HCM, ghi nhận có 7 bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn pate Minh Chay có chứa độc tố clostridium botulinum trong tình trạng khó nuốt, khó thở, yếu cơ, sụp mí, phải chạy máy thở, trong đó có 1 bệnh nhân bị liệt hoàn toàn.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hơn 1200 người được xác định đã mua pate Minh Chay tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường