Thứ bảy, 22/01/2022 06:04 (GMT+7)

Ô tô điện đang là xu hướng trên thị trường năng lượng sạch

MTĐT -  Thứ ba, 05/10/2021 10:16 (GMT+7)

Nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua quá trình khử carbon. Các nhà sản xuất ô tô đang cạnh tranh để sản xuất những phương tiện hiệu quả nhất mà không phụ thuộc vào nhiên liệu truyền thống như dầu mỏ và dầu diesel.

Nhiều người coi EV là câu trả lời, vì công nghệ pin đã được thử nghiệm, các thương hiệu như Tesla đã đưa EV vào mắt công chúng trong nhiều năm. Nhưng một số ít hơn các nhà sản xuất ô tô hiện đang xem xét EV hydro là con đường phía trước.

tm-img-alt
Ô tô sử dụng năng lượng sạch đang là xu hướng. Ảnh minh họa

Pin nhiên liệu hydro (FCEV) đã bị chỉ trích là kém hiệu quả hơn vì chỉ có khoảng 55% năng lượng hydro được tạo ra thông qua quá trình điện phân là có thể sử dụng được so với từ 70 đến 80% trong ô tô chạy bằng pin. Tuy nhiên, có một lợi thế đối với pin nhiên liệu là thời gian sạc lại thấp chỉ trong vài phút.

Minh Tuấn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ô tô điện đang là xu hướng trên thị trường năng lượng sạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sản xuất phân bón hữu cơ từ lông gà
TS. Tạ Ngọc Ly đến từ Khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tạo ra một loại phân hữu cơ không mùi hôi, tiện dụng, chất lượng tốt từ những phụ phẩm chăn nuôi như lông gà.
Loại sơn mới chống hỏa hoạn
Một loại sơn phủ mới lấy cảm hứng từ dung nham vừa được các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Úc chế tạo dễ sử dụng, rẻ tiền và chống cháy hiệu quả.

Tin mới

Trao giải Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021 đã lựa chọn được 67 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải khuyến khích và 10 giải chuyên đề.
Giá xăng tăng mạnh trước Tết Nguyên đán
Chiều 21/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ mới 10 ngày/lần. Từ 15 giờ chiều nay, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 490 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 440 đồng/lít.