Thứ sáu, 19/08/2022 20:46 (GMT+7)

Ô tô điện đang là xu hướng trên thị trường năng lượng sạch

MTĐT -  Thứ ba, 05/10/2021 10:16 (GMT+7)

Nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua quá trình khử carbon. Các nhà sản xuất ô tô đang cạnh tranh để sản xuất những phương tiện hiệu quả nhất mà không phụ thuộc vào nhiên liệu truyền thống như dầu mỏ và dầu diesel.

Nhiều người coi EV là câu trả lời, vì công nghệ pin đã được thử nghiệm, các thương hiệu như Tesla đã đưa EV vào mắt công chúng trong nhiều năm. Nhưng một số ít hơn các nhà sản xuất ô tô hiện đang xem xét EV hydro là con đường phía trước.

tm-img-alt
Ô tô sử dụng năng lượng sạch đang là xu hướng. Ảnh minh họa

Pin nhiên liệu hydro (FCEV) đã bị chỉ trích là kém hiệu quả hơn vì chỉ có khoảng 55% năng lượng hydro được tạo ra thông qua quá trình điện phân là có thể sử dụng được so với từ 70 đến 80% trong ô tô chạy bằng pin. Tuy nhiên, có một lợi thế đối với pin nhiên liệu là thời gian sạc lại thấp chỉ trong vài phút.

Minh Tuấn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ô tô điện đang là xu hướng trên thị trường năng lượng sạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hitachi Zosen - Công nghệ điện rác hàng đầu thế giới
Tập đoàn Hitachi Zosen được thành lập năm 1881 tại Osaka, Nhật Bản. Hitachi Zosen có 131 công ty thành viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Tập đoàn có công ty Hitachi Zosen Việt Nam, trụ sở chính tại TP. HCM và chi nhánh tại Hà Nội.
Lò đốt rác 'Made in Việt Nam' và đam mê của một doanh nhân khoa học
Lò đốt rác 'Made in Việt Nam' là sản phẩm của trí tuệ Việt, được chế tạo thành công bằng niềm đam mê và trách nhiệm của nhà khoa học trong việc góp phần giải quyết một trong những vấn đề bức xúc của xã hội – đó là xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.
Vật liệu bền vững từ vảy cá
Một startup tại Pháp đang bắt đầu sản xuất loại vật liệu đặc biệt mang tên Scalite – hoàn toàn được làm từ vảy cá nuôi, thay thế cho gỗ, nhựa,… và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Tin mới

Yêu loài vật
Từ bé các em rất yêu thú nuôi, chúng gần gũi, thân thương, xem chúng như thành viên gia đình...