Thứ năm, 07/12/2023 22:51 (GMT+7)

Lâm Đồng: Xử phạt du khách bắn pháo hoa trái phép

Nguyễn Việt -  Thứ ba, 21/11/2023 18:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một du khách bắn pháo hoa trái phép giữa trung tâm thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 21/11, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội là sử dụng các loại pháo, thuốc pháo trái phép.

Du khách bị xử phạt là Nguyễn Hoàng Phúc (SN 1984, trú tại phường Tân Thành, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo Quyết định số 3485/QĐ-XPHC ngày 21/11, UBND thành phố Đà Lạt đã xử phạt Nguyễn Hoàng Phúc số tiền 7.500.000 đồng (không có hình phạt bổ sung).

Hành vi của Nguyễn Hoàng Phúc vi phạm hành chính được quy định tại Điểm I, Khoản 3, Điều 11 của Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, chống bạo lực gia đình.

tm-img-alt
Du khách bắn pháo hoa trái phép ở một sự kiện tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 14/11, người dân thành phố Đà Lạt bất ngờ chứng kiến màn bắn pháo hoa tầm thấp kèm theo những tiếng nổ lớn kéo dài khoảng 5 phút tại khuôn viên một khách sạn trên đường Trần Phú, thuộc Phường 9, thành phố Đà Lạt, gần trụ sở UBND phường.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an Phường 9 đã tới địa điểm xảy ra vụ việc, làm việc với những người có liên quan để làm rõ. Cơ quan chức năng đã xác định người tổ chức bắn pháo hoa là Nguyễn Hoàng Phúc, du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh lên thuê khách sạn tại thành phố Đà Lạt để tổ chức sự kiện với nhiều người tham dự. Trong sự kiện đó, người này đã tổ chức màn bắn pháo hoa mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Xử phạt du khách bắn pháo hoa trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.