Thứ sáu, 22/10/2021 05:16 (GMT+7)

Long An có thêm KCN gần 245ha, tổng mức đầu tư 2.590 tỷ đồng

MTĐT -  Thứ hai, 23/08/2021 08:40 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1420/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An.

Long An có thêm khu công nghiệp gần 245ha, tổng vốn đầu tư 2.590 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Dự án có quy mô sử dụng đất 244,74 ha tại xã Tân Tập, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An, do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư dự án. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.590,422 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 440,372 tỷ đồng.

Chính phủ giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Cũng theo Quyết định, UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các trình tự, thủ tục đối với việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất để xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch khu công nghiệp, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật; thống nhất phương án sử dụng chung hạ tầng khu công nghiệp trong quá trình thực hiện và sau khi khu công nghiệp đi vào hoạt động giữa các nhà đầu tư thứ cấp này và nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Cùng với đó, tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án. Đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.

Long An hiện có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp ở các huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức… Trong đó, huyện Cần Giuộc sở hữu Cảng quốc tế Long An (147ha) cùng nhiều khu công nghiệp quy mô lớn, nhiều khu nhà xưởng lớn nhỏ với hơn 40.000 lao động. Đặc biệt, Cần Giuộc còn nằm gần Cảng quốc tế Hiệp Phước, là siêu dự án trọng điểm được định hướng trở thành đô thị cảng biển lớn và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Cần Giuộc cách trung tâm TP. HCM chỉ khoảng 20km; ngoài các tuyến giao thông đường bộ ngày càng hoàn thiện, còn có tuyến sông Cần Giuộc nối liền các tỉnh ĐBSCL với TP. HCM, sông Soài Rạp đi qua huyện Cần Giuộc và ra Biển Đông. Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo Anh Phan/ vietnamfinance.vn

Bạn đang đọc bài viết Long An có thêm KCN gần 245ha, tổng mức đầu tư 2.590 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới