Thứ ba, 16/08/2022 13:37 (GMT+7)

Miss Eco Teen International Bella Vũ giành Giải vàng Liên hoan Nghệ thuật châu Á

MTĐT -  Thứ năm, 28/07/2022 20:06 (GMT+7)

Sau thời gian hoạt động xã hội tích cực với vai trò của đương kim Miss Eco Teen International 2021, Bella Vũ quay trở lại với các cuộc thi âm nhạc là đàn piano và ca hát - niềm đam mê lớn của em.

tm-img-alt

Bella Vũ dự thi piano và đoạt Giải bạc

Liên hoan Nghệ thuật châu Á bắt đầu từ năm 2013 đến nay thu hút hơn 2.600 thí sinh đến từ 20 nước trong khu vực châu Á và nhiều nước trên thế giới tham gia. Liên hoan lần thứ 9 tổ chức từ ngày 26 đến ngày 29/7 tại University Culture Center Theatre thuộc Đại học Quốc gia Singapore với sự tham gia của 17 nước là Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Pháp… Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này là ca sĩ Bella Vũ Huyền Diệu với 2 phần thi piano và thanh nhạc.

Sau thời gian hoạt động xã hội tích cực với vai trò của đương kim Miss Eco Teen International 2021, Bella Vũ quay trở lại với các cuộc thi âm nhạc là đàn piano và ca hát - niềm đam mê lớn của em. Ngày 26 và 27/8, Bella Vũ đã xuất sắc hoàn thành hai phần thi piano và thanh nhạc tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á (Asia Arts Festival) tổ chức ở Singapore.

Để chuẩn bị cho cuộc thi này, Bella Vũ tập luyện nghiêm túc suốt nhiều tháng qua. Tuy nhiên, khi vừa đến Singapore, nữ ca sĩ gặp vấn đề về sức khoẻ: bị sốt cao, viêm họng cấp gần tắt tiếng. Nhưng nhờ đã “chinh chiến" nhiều cuộc thi nghệ thuật từ khi còn nhỏ nên Bella Vũ đã cố gắng tăng cường sức khoẻ, đảm bảo lịch tập luyện trước ngày thi.

Trong buổi thi piano ngày 26/7, Bella Vũ hoàn thành bài dự thi Clementi Sonatina No 4 của nhà soạn nhạc người Ý Muzio Clementi cấp độ 4-6 và giành Giải bạc piano solo. Ngày 27/7, với sự hỗ trợ đệm đàn của thầy giáo - nghệ sĩ piano Nguyễn Long An, Bella Vũ trình diễn xuất sắc ca khúc Bella Ciao bằng tiếng Ý. Phần dự thi này còn có sự hỗ trợ biên đạo của nghệ sĩ Nguyễn Luyến. Bella Vũ đoạt Giải vàng thanh nhạc ở phần thi này. Đây là giải vàng đầu tiên trong những lần thi âm nhạc của Bella Vũ.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Long An chia sẻ đây là thử thách lớn đối với Bella Vũ vì lần đầu tiên hát tiếng Ý nhưng ông đã chọn ca khúc vì có ý nghĩa với cô học trò. Bella Ciao là lời chào cũng trùng tên của Bella. Bella Vũ cho biết lần đầu tiên dự thi hát đơn ca bằng tiếng Ý nhưng rất vui vì giai điệu rộn ràng của bài hát. “Em rất hạnh phúc khi những nỗ lực của mình cũng như sự đồng hành của thầy cô, gia đình đã có kết quả tốt đẹp”, Bella Vũ nói.

tm-img-alt
Bella Vũ trình diễn xuất sắc ca khúc Bella Ciao bằng tiếng Ý trong phần thi thanh nhạc

Nhạc trưởng Francis Liew - Người sáng lập Liên hoan Nghệ thuật châu Á, khá bất ngờ khi biết thí sinh Bella Vũ Huyền Diệu đến từ Việt Nam nhỏ xíu cách đây 7 năm, từng tham gia các cuộc thi nghệ thuật nay đã cao lớn vượt trội và vẫn tiếp tục theo đuổi âm nhạc cổ điển, đạt thành tích ấn tượng trong đợt liên hoan này.

Trước khi đoạt Giải vàng thanh nhạc, Giải bạc đàn piano tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á năm nay, Bella Vũ đã nhiều lần đoạt giải thưởng tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á như: Giải bạc Piano solo năm 2015, Giải bạc Piano Duel, Giải đồng hát và đệm đàn piano năm 2016.

Cùng hành trình dùng tiếng hát, tiếng đàn piano… gửi gắm những thông điệp về môi trường, nhiều năm nay, Bella Vũ chuyên lặn biển nhặt rác, bắt sao biển gai bảo vệ rạn san hô, khơi thông dòng chảy ở kênh rạch… Bella Vũ còn đảm nhiệm vai trò Đại sứ Giờ Trái đất 2021, với tinh thần “Lên tiếng vì thiên nhiên”. Bên cạnh đó, Quỹ thiện nguyện Bella Love Foundation thành lập từ cuối năm 2020 do em cùng các nhà hảo tâm góp sức đến nay đã chia sẻ với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Miss Eco Teen International Bella Vũ giành Giải vàng Liên hoan Nghệ thuật châu Á. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh nghiệm nén chất thải của Bồ Đào Nha
Để nâng cao hiệu quả của việc thu gom rác thải có thể tái chế, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã áp dụng các trạm thu gom nhựa/kim loại với bộ phận nén tích hợp quy mô công cộng hay hộ gia đình, cho phép tự nén các loại rác riêng lẻ và phân loại dễ dàng.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.