Hà Nội, Thứ Ba Ngày 20/04/2021

Nghệ An: Rác ngập tràn sau Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế

TIẾN THÀNH - UY VŨ, 13:50 18/07/2019

Tối 17/7, lễ khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế được tổ chức tại Công viên Trung tâm số 1 Trường Thi, TP. Vinh, (Nghệ An). Sau lễ khai mạc, nhiều gian hàng ngập trong rác thải...

Với 100 gian hàng, trong đó, khu vực Văn hóa Ẩm thực Quốc tế có khoảng 15 – 20 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực các vùng miền trong cả nước có khoảng 40 - 45 gian hàng; khu vực Văn hóa Ẩm thực Nghệ An có khoảng 35 – 40 gian hàng.

Rất đông du khách đến với lễ hội Festival Ẩm thực trong ngày đầu tiên.

Hàng nghìn người đã chen chúc tham dự phiên chợ ẩm thực, tạo ra không khí ngột ngạt. Lượng khách đông nhưng tìm mỏi mắt thấy lèo tèo vài ba thùng rác, ở một số quầy hàng, thực khách vô tư ăn uống, xả rác, tạo nên một khung cảnh nhếch nhác. Chỗ ngồi ít, người thì đông, kẻ đứng người ngồi ăn uống, xả rác rất bừa bãi.

Rác thải bủa vây xung quanh các quầy ẩm thực, làm mất vệ sinh môi trường.

Thông qua việc tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế… phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự; làm đa dạng, phong phú thêm các sự kiện văn hóa, du lịch tỉnh Nghệ An năm 2019.

Sau lễ khai mạc, người dân vô tư xả thải ngay tại chỗ tạo ra khung cảnh nhếch nhác.

Nhưng với những hình ảnh nhếch nhác đầy rác thế này, ban tổ chức nên có phương án để ngày hội văn hóa ẩm thực đẹp mắt hơn trong lòng du khách và bảo vệ môi trường trong những ngày tới.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Rác ngập tràn sau Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường