Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/09/2020

TPHCM sơ tán hơn 4.000 dân ven biển tránh bão số 9

MTĐT, 15:21 24/11/2018

Người dân huyện đảo Cần Giờ, TPHCM đang tất bật công tác chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền chống bão.

Theo dự báo vào đêm nay hoặc sáng ngày mai cơn bão số 9 (bão Usagi) sẽ đổ bộ vào bờ gây gió giật mạnh kèm theo mưa giông và sóng biển lên cao kèm triều cường đạt đỉnh, người dân huyện đảo Cần Giờ, TPHCM đang tất bật công tác chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền chống bão.

Theo bản tin lúc 9h ngày 24/22 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia bão số 9 có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam, ở huyện đảo Phú Quý đã có gió giật mạnh cấp 8.

Dự báo bão có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam và nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào khu vực từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ cấp 7-8. Trong đó TPHCM là khu vực bị ảnh hưởng nặng nếu bão đổ bộ vào bờ.

Tại TPHCM, lực lượng chức năng đã có nhiều phương án đảm bảo an toàn cho người dân như cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h chiều 23/11, sơ tán người dân ở khu vực trũng thấp, có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Ghi nhận của phóng viên sáng 24/11, tại huyện đảo Cần Giờ, TPHCM, người dân đang tất bật chằng chống nhà cửa, di dời tài sản đến nơi ai toàn, neo đậu tàu thuyền tại các điểm tránh bão. Tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, người dân sử dụng các vật nặng để chặn mái tôn chống bão.

Tính đến sáng nay, đã có hơn 2.000 người đến nơi trú bão, những người còn lại sẽ được sơ tán trong ngày hôm nay.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu các lực lượng chăm lo sức khoẻ, an toàn thực phẩm, cung cấp lương thực, nước uống tại các điểm trú bão.

Dự báo do ảnh hưởng cơn bão số 9, từ chiều và đêm nay có mưa rất to (200-250mm) và có khả năng dông, lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng. Việc đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân được đặt lên hàng đầu.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết TPHCM sơ tán hơn 4.000 dân ven biển tránh bão số 9 tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường