Thứ bảy, 23/09/2023 14:34 (GMT+7)

Một số khu công nghiệp ở Thái Bình bị cắt điện do nắng nóng

MTĐT -  Thứ ba, 06/06/2023 16:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Do tình hình thời tiết nắng nóng, để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện trên địa bàn, Điện lực Thái Bình đã phải thực hiện điều tiết, cắt giảm bớt công suất trên hệ thống.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Trước tình trạng nắng nóng và thiếu điện nghiêm trọng, Điện lực Thái Bình đã làm việc với các khách hàng sử dụng điện công suất lớn để thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải để thực hiện tiết giảm công suất, nhằm hạn chế tối đa việc cắt phụ tải sinh hoạt.

Tuy nhiên, trong những ngày qua tỉnh đã phải thực hiện tiết giảm công suất một số khu vực nông thôn và các khu công nghiệp theo lệnh của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền bắc.

Đối với khách hàng lớn nhất hiện nay là Công ty Thép đặc biệt Shengli Việt Nam (thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ), Điện lực Thái Bình đã đề nghị ngừng sản xuất trong các ngày nắng nóng.

Bên cạnh đó, huy động tối đa các tụ bù trên lưới điện trung áp và các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh (tổng số 454 dự án điện mặt trời áp mái với tổng công suất 11.872kWp) vào các khung giờ cao điểm.

Qua theo dõi, tại các địa bàn buộc phải cắt điện, Điện lực Thái Bình đều chủ động thông báo cụ thể thời gian, lịch cắt điện trên app điện thoại cá nhân hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng, để người dân hay tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp biết, có phương án điều chỉnh thời gian sản xuất, sinh hoạt, học tập… cho phù hợp.

Ông Lê Bá Quyến, Giám đốc Điện lực Thái Bình cho biết: Đơn vị đã có khuyến cáo các doanh nghiệp điều chỉnh kế hoạch sản xuất, tiết giảm tối đa công suất sử dụng điện trong khung giờ 12 giờ đến 15 giờ và 20 giờ đến 24 giờ các ngày nắng nóng.

Duy Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một số khu công nghiệp ở Thái Bình bị cắt điện do nắng nóng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Liên Hoa gần 40 héc ta
Ngày 21/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm ban hành Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Liên Hoa huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đại điểm xã Liên Lộc và xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, diện tích khoảng 38,43ha.
Thêm 1,4 tỷ USD vốn đầu tư vào Hải Phòng
Chiều 22/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tháng 9/2023 cho các dự án đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu kinh tế (KCN, KKT) Hải Phòng với tổng vốn đầu tư của các dự án gần 1,4 tỷ USD.

Tin mới

Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”