Chủ nhật, 26/06/2022 14:33 (GMT+7)

Nghệ An: Hồ điều hòa TP. Vinh bị bồi lấp, ô nhiễm

MTĐT -  Thứ ba, 05/04/2022 15:03 (GMT+7)

Hồ điều hòa TP. Vinh có diện tích đất 53ha, diện tích mặt nước 40ha, nằm ở cuối kênh Bắc, thuộc vùng đất trũng giáp ranh giữa xã Hưng Lộc, xã Hưng Hòa và phường Hưng Dũng. Nhưng, hồ điều hòa rộng lớn nhất TP. Vinh hiện đang bị bồi lấp một phần và ô nhiễm

Theo quan sát của phóng viên, một diện tích mặt nước của hồ này rộng hàng nghìn mét vuông đang bị bồi lấp bởi đất, bùn đen, cỏ mọc um tùm. Mặt khác, nguồn nước từ kênh Bắc đổ về luôn có màu đen và bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Thậm chí, do nguồn nước quá ô nhiễm nên vào năm 2019 và 2020 có hàng loạt cá đã chết nổi lên mặt hồ.

anh-goc-anh.jpg

Hơn nữa, xung quanh khu vực hồ điều hòa cũng ngập đầy rác thải. Các túi ni lông khó phân hủy bị vứt bừa bãi. Điều đáng nói, khu vực hồ có diện tích lên đến 53ha nhưng không hề có thùng đựng rác. Nhiều người tập trung ăn uống hay đi câu cá đã vô ý thức bỏ lại rác thải bên cạnh hồ.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Hồ điều hòa TP. Vinh bị bồi lấp, ô nhiễm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TN&MT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.