Thứ năm, 11/08/2022 18:41 (GMT+7)

Ngọc Sơn quỳ gối, tặng mẹ chữ “Hiếu” trên sân khấu Bài hát đầu tiên

Quang Trường -  Thứ hai, 19/10/2020 16:33 (GMT+7)

Mở đầu bằng các ca khúc khá ấn tượng và thậm chí là rap một đoạn, Ngọc Sơn khiến Hương Giang, Anh Tuấn cũng như khán giả khá bất ngờ khi bật mí những bài này đã có từ năm 1987.

Mở đầu cho một điều mới mẻ trong làng “nhạc sến”, đối với Ngọc Sơn đó là một điều vô cùng khó khăn, nam danh ca chia sẻ: “Lúc đó một người chị nghệ sĩ thân, một bầu sô mắng Ngọc Sơn trước. Người ta chê mình, người ta nói thôi Ngọc Sơn đừng làm vậy. Thấy các anh chị lớn, các tượng đài Bolero mặc đồ vest sang trọng đàng hoàng… Làm cái gì kỳ vậy Sơn? Rồi khán giả phản đối: “Tôi đang nghe trữ tình mà sao giờ kỳ vậy?”. Sau đó, Ngọc Sơn mới nói “Không có gì là không đẹp hết, vấn đề là mình chưa làm điều đó đẹp được thôi”.   

Nổi tiếng với những tác phẩm gắn liền với tình yêu thương đối với cha mẹ, ngay tại sân khấu “Bài Hát Đầu Tiên”, nam nhạc sĩ cũng đã có hành động thiết thực để thể hiện tình cảm của mình đối với bậc sinh thành: Quỳ gối tặng cho mẹ mình chữ “Hiếu”: “Ngọc Sơn cám ơn Mẹ rất nhiều vì đã đẻ ra Ngọc Sơn. Người ta nói Ngọc Sơn chăm lo cho mẹ chứ mẹ chăm lo cho Ngọc Sơn thôi”.  

Tham dự với tư cách nghệ sĩ khách mời, ca sĩ Quách Tuấn Du, đồng thời cũng là con trai nuôi của Ngọc Sơn đã có những lời chia sẻ rất chân thật về người cha của mình: “Những đêm mưa gió bão bùng, đoàn ca nhạc phải ngưng mấy đêm đôi khi cả tháng, thì tất cả anh em trong đoàn không ai có lương hết kể cả hậu đài, ban nhạc, âm thanh, ánh sáng… Bầu show không còn chi phí để trả nữa, thì Ba (Ngọc Sơn) vẫn quyết định trụ lại ở đoàn và lấy số tiền trước đây được nhận từ bầu show cho lại tất cả những anh em trong đoàn. Đó là điều mà Du cảm kích và kính trọng cho đến bây giờ”.  

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của cả một thế hệ gia đình là fan “ruột” của Ngọc Sơn. Cả gia đình này thần tượng Ngọc Sơn đến mức đã quyết định đặt tên cho tất cả con cháu trong nhà đều tên là Sơn: “Ba mẹ của Thiện Minh Sơn trước khi mất có trăng trối lại rằng tất cả các con cháu sau này đều phải đặt tên Sơn”.

Cảm động trước những tình cảm mà người hâm mộ dành tặng cho mình, danh ca Ngọc Sơn không kìm được nước mắt: “Ngọc Sơn cảm nhận được tình cảm đó nó ghê gớm lắm nhưng Ngọc Sơn chưa trả hết được ơn nghĩa. Thật sự nghĩ trong đầu là thôi có kiếp sau tôi trả lại, nhưng Ngọc Sơn nói không kiếp này hi sinh hết tất cả mọi thứ niềm vui, hưởng thụ. Chỉ cầu cho trẻ lại, khoẻ lại, có nội lực khủng khiếp để Ngọc Sơn được tiếp tục cống hiến cho Đại gia đình, tiếp tục viết những nốt nhạc để Đại gia đình được nghe những nốt nhạc đó và yêu thương nhau hơn, có tình cảm yêu thương cha mẹ, anh em, sống tốt với nhau để cuộc sống làm người nó phải tốt đẹp hơn nữa”.  

Đón xem tập 7 Bài Hát Đầu Tiên được phát sóng lúc 20h thứ 2 ngày 19/10 trên kênh VTV3. 

Bạn đang đọc bài viết Ngọc Sơn quỳ gối, tặng mẹ chữ “Hiếu” trên sân khấu Bài hát đầu tiên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.
Liên hoan thiếu nhi ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia
Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2022 có sự tham gia của gần 200 em thiếu nhi và hơn 30 cán bộ phụ trách là những điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt động phong trào thiếu nhi.
Điểm mới trong lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2022
Sáng 10/8, UBND quận Đồ Sơn tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2022. Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay là điểm nhấn chào mừng kỉ niệm 10 năm Ngày công nhận là Di sản Văn hoá phi vật thể quốc gia.

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.