Hà Nội, Thứ Tư Ngày 12/08/2020

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử sai phạm dự án Khu Đảo Sen Long Biên

Mtđt, 08:04 05/08/2019

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý những sai phạm tại dự án Tổ hợp Công viên thể thao và dịch vụ hỗn hợp Hồ Sen.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch – Kiến trúc; Tài nguyên và Môi trường và UBND Quận Long Biên khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ việc báo chí phản ánh về Dự án Tổ hợp Công viên thể thao và dịch vụ hỗn hợp Hồ Sen (gọi tắt là dự án Khu Hồ Sen) tại Khu hồ Sen, phường Gia Thụy, Quận Long Biên.

Báo cáo và dự thảo văn bản của Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo đồng chí Bí thư Thành ủy trước ngày 10/8/2019.

Dự án khu Hồ Sen đang tồn tại loạt bất cập về thực hiện quy hoạch được duyệt, tiến độ triển khai chậm… gây bức xúc

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, theo phản ánh của người dân phường Gia Thụy, quận Long Biên, trong quá trình triển khai dự án Khu Đảo Sen, chủ đầu tư là Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đảo Sen làm đã không tuân thủ quy định.

Người dân cho rằng, chủ đầu tư đã không thực hiện đúng theo quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND TP.Hà Nội phê duyệt. Cụ thể, trong quy hoạch hồ điều hòa có diện tích 52.800m2, nhưng trên thực tế đang bị thu hẹp lại. Ngoài ra, xuất hiện nhiều công trình không nằm trong quy hoạch, xây dựng không phép. Điển hình là 2 nhà quây tôn quy mô lớn được chủ đầu tư cho rằng là nhà tạm được xây dựng kiên cố có điều hòa, có bếp ăn.

Ngoài ra, người dân còn phản ánh việc Công ty Đảo Sen xây khu Nhà quản lý và dịch vụ trên khu đất 5.715m2, sử dụng không đúng mục đích, chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy khi đưa vào sử dụng…

Cũng theo quan sát của PV, khu nhà quản lý và dịch vụ có chiều cao 3 tầng, tum thang và tầng hầm. Tuy nhiên, hiện công trình đã được chủ đầu tư biến tầng tum thành tầng thứ 4 và sử dụng sai mục đích hiện kinh doanh nhà hàng, quán cà phê.

Một phần diện tích dự án Khu Đảo Sen nằm ở mặt đường Nguyễn Sơn được chủ đầu tư cho các đơn vị thuê lại để phục vụ việc kinh doanh nhà hàng, gara ô tô

Bên cạnh đó, dự án vẫn còn những phần diện tích chưa giải phóng mặt bằng như khu vực tiếp giáp với đường Nguyễn Sơn. Khu đất thuộc phần diện tích nằm trong dự án chưa giải phóng mặt bằng nhưng lại được cho các đơn vị thuê lại làm cây xăng, gara sửa chữa ô tô, quán bia, nhà hàng kinh doanh.

Đặc biệt, toàn bộ hạng mục khối nhà thể chất, hành chính và giảng dạy; diện tích công viên cây xanh, công viên vui chơi giải trí chưa đầu tư thi công xây dựng. Theo như tiến độ thực hiện dự án thì chủ đầu tư đang triển khai chậm tiến độ.

Theo Dân Việt

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử sai phạm dự án Khu Đảo Sen Long Biên tại chuyên mục Điều tra- Bạn đọc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Điều tra- Bạn đọc