Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/05/2021

Huế: Bắt giữ xe chở cây “khủng” từ Đắk Lắk ra miền Bắc

Nguyễn Hiền, 08:33 10/01/2019

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ một xe chở cây cổ thụ “khủng” từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc.

Tối ngày 9/1, trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Phan Bảo Trung - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ xe ô tô chở cây cổ thụ có kích thước “khủng” vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông.

Theo đó, lúc 19h30 ngày 8/1, lực lượng của Đội tuần tra kiểm soát số 1 đang làm nhiệm vụ tại km 858 của quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) thì phát hiện xe ô tô đầu kéo 43C- 190.38, kéo theo sơ mi rơ-moóc 43R-021.27 chở một cây cổ thụ kích thước “khủng” có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang tạm giữ chiếc xe chở cây khủng.

Qua kiểm tra, tài xế điều khiển xe đã xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường do Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cấp ngày 27.12.2018, nhưng giấy phép không phù hợp với loại hàng hóa được chở. Danh tính tài xế là Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Cây “khủng” này là cây đa sộp, theo lời khai của tài xế thì cây này được chở từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc.

Cụ thể, theo giấy phép xe chỉ được chở thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi tại thời điểm bị bắt xe chở một cây đa sộp cổ thụ. Cây đa này có kích thước “khủng”, hình thù giống như “quái thú”, chiều dài cây vượt 3m so với quy định.

Theo lời khai của tài xế, cây đa sộp “khủng” trên được chở từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế với các lỗi: Không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành, không có giấy phép lái xe. Trên cơ sở đó, lực lượng tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm.

Bạn đang đọc bài viết Huế: Bắt giữ xe chở cây “khủng” từ Đắk Lắk ra miền Bắc tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường