Thứ ba, 31/01/2023 04:24 (GMT+7)

Phát động cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua”

Minh Phan -  Thứ tư, 21/09/2022 15:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua” nhằm quảng bá xúc tiến du lịch và giới thiệu những nét đẹp về cảnh quan thiên nhiên, vùng đất, con người, văn hoá, ẩm thực… của đồng bào các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc.

Mới đây, Báo Dân tộc và Phát triển phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Phượt Luôn tổ chức phát động cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua” nhằm tạo cơ sở dữ liệu về hình ảnh, video phục vụ công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch và giới thiệu những nét đẹp về cảnh quan thiên nhiên, vùng đất, con người, văn hoá, ẩm thực… của đồng bào các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua”
Cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua”

1. Đối tượng tham gia cuộc thi:

Các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác sinh sống tại Việt Nam, trên 18 tuổi, không phân biệt giới tính, dân tộc.

2. Hình thức và tác phẩm dự thi

* Đối với tác phẩm ảnh

- Tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi gồm ảnh đơn và ảnh bộ, sáng tác từ năm 2020 đến nay.

- Ảnh đơn là tác phẩm nhiếp ảnh độc lập, ảnh bộ là chùm ảnh gồm từ 5 đến 10 ảnh về một nội dung, hoặc một câu chuyện đi kèm.

- Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

- Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm, bớt, làm sai lệch thực tế.

- Ảnh dự thi là ảnh chưa được trưng bày hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh cấp quốc gia nào do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Các ảnh đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm cấp tỉnh, thành phố và khu vực vẫn được dự thi.

- Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG.

* Đối với tác phẩm video

- Tác phẩm video dự thi là sản phẩm video nguyên bản, không sao chép từ bất cứ nguồn nào, được thực hiện từ năm 2020 đến nay. Thời lượng tối thiểu 1 phút, tối đa 5 phút. (Định dạng Mp4). Độ phân giải: Full HD 1080p (1920 X 1080mpl); khuyến khích các video có độ phân giải cao (4K).

- Ưu tiên video có phần lời bình bằng Tiếng Việt hoặc phụ đề; có bản mô tả ngắn gọn về nội dung (khoảng 300 từ) trên giấy khổ A4 (hoặc bản mềm file word).

3. Cách thức chấm điểm và bình chọn

- Cách thức chấm điểm: 60% điểm tương tác của bài thi trên Fanpage Báo Dân tộc và Phát triển, 40% điểm từ Ban Giám khảo.

- Ban Tổ chức sẽ chấm sơ khảo và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết; các tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng tải lên Fanpage Báo Dân tộc và Phát triển (https://www.facebook.com/BaoDanTocVaPhatTrien), thí sinh theo dõi tác phẩm dự thi của mình tại đây.

- Người tham gia bình chọn bằng cách “like” (thích) fanpage Báo Dân tộc và Phát triển, sau đó ấn chọn “like” (thích) “share” (chia sẻ) tác phẩm được đăng trên fanpage (chấp nhận tất cả các biểu tượng thay thế like); mỗi lượt “like” sẽ được tính là 01 điểm, mỗi lượt “share” sẽ được tính là 02 điểm để cộng vào tổng số điểm.

(Lưu ý: Bài share trên facebook cá nhân phải gắn hashtag #baodantocvaphattrien #baodantoc #sacmauvietnamnhungchangduongtaqua)

4. Thời gian nhận tác phẩm dự thi:

- Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/09/2022 đến 24 giờ ngày 15/10/2022.

- Ngày 21/10/2022, Ban Tổ chức công bố kết quả cụ thể trên Website (baodantoc.vn) và Fanpage facebook: Báo Dân tộc và Phát triển (https://www.facebook.com/BaoDanTocVaPhatTrien).

- Ngày 27/10/2022, Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tiến hành tổ chức trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải tại Lễ Kỷ niệm 20 ngày phát hành số báo đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

- Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi trực tiếp về Báo Dân tộc và Phát triển qua hộp thư điện tử: [email protected]; Hotline: 0382950000 hoặc 09655555115.

5. Cơ cấu Giải thưởng:

+ Giải thưởng hạng mục video:

• 01 giải Nhất, trị giá: 5.000.000đ (Năm triệu đồng);

• 01 giải Nhì, trị giá: 3.000.000đ (Ba triệu đồng);

• 02 giải Ba, mỗi giải trị giá: 2.000.000đ (Hai triệu đồng;

• 02 giải “Bài thi truyền cảm hứng" do Ban Giám khảo bình chọn, mỗi giải trị giá: 1.000.000đ (Một triệu đồng).

+ Giải thưởng cho hạng mục ảnh:

• 01 giải Nhất, trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng);

• 01 Giải Nhì, trị giá 2.000.000đ (Hai triệu đồng);

• 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng);

• 02 giải “Sáng tạo” do Ban Giám khảo bình chọn, mỗi giải trị giá: 1.000.000đ (Một triệu đồng).

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi ảnh và video online “Sắc Màu Việt Nam - Những chặng đường ta qua”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hình như...
Hình như mình cũng cô đơn?//Lại còn ngốc nghếch, giận hờn vu vơ...

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.