Thứ tư, 08/02/2023 04:56 (GMT+7)

Phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển của đất nước”

Khánh Dung -  Thứ ba, 09/08/2022 15:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9 tháng 8 tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam phối hợp với Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết “Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp cho công chúng có thêm thông tin và hiểu hơn về những đóng góp của ngành Đồ uống Việt Nam đối với cộng đồng.

Phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển của đất nước”PGS. TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi

Ngành Đồ uống Việt Nam (bao gồm các thương hiệu bia, rượu và nước giải khát) là một ngành kinh tế kỹ thuật có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngành Đồ uống nói chung, các sản phẩm bia, rươu, nước giải khát nói riêng có lịch sử văn hoá lâu đời gắn liền với đời sống của người dân của Việt Nam cũng như người dân trên thế giới.

Cùng với các món ăn ẩm thực, các loại thức uống là những yếu tố quan trọng để làm nên văn hoá ẩm thực của mỗi quốc gia và các sản phẩm đồ uống còn là yếu tố quan trọng trong lễ nghi thờ cúng tổ tiên, tiệc tiếp khách, hiếu hỷ, sinh nhật, gặp mặt… Các loại thức uống có trở nên văn hoá hay không, các bữa tiệc có được trọn vẹn hay không phụ thuộc vào cách sử dụng và ứng xử của mỗi chúng ta. Bản thân đồ uống là một sản phẩm văn hoá và con người sử dụng nó cũng phải có văn hoá, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng thì mới thật sự tạo ra văn hoá uống, uống có trách nhiệm.

Ngành Đồ uống Việt Nam đã trở thành ngành kinh tế quan trọng, có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong suốt quá trình phát triển. các doanh nghiệp trong ngành không chỉ chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, đóng góp lớn cho ngân sách các tỉnh, thành phố mà còn giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương và luôn tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm công dân, đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, phát triển bền vững…

Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi với số lượng không giới hạn bài dự thi.

Bài dự thi viết về “Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước” nếu được các chủ đề sau:

Nêu bật những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là đóng góp ngân sách cho các tỉnh, thành phố, tạo việc làm cho người lao động; Việc kinh doanh đồ uống đã giúp bản thân và gia đình cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu ra sao, tạo việc làm thêm cho sinh viên, người lao động ở các ngành dịch vụ liên quan; Sự phong phú của các sản phẩm đồ uống có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước, không còn cảnh thiếu hàng như trước; Những kỷ niệm, câu chuyện của người tiêu dùng đối với sản phẩm mình yêu thích; Những việc làm ý nghĩa, hoạt động từ thiện xã hội mà các doanh nghiệp ngành Đồ uống đã làm đối với gia đình, địa phương và cộng đồng...

Ngành Đồ uống quan tâm phát triển bền vững, quan tâm đến bảo vệ môi trường, giảm khí thải, năng lượng xanh, tiết kiệm năng lượng...

Xây dựng ngành Đồ uống là một ngành văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng... Sản xuất có trách nhiệm và tiêu dùng có trách nhiệm.

Giới thiệu môi trường, điều kiện làm việc tại đơn vị mình; Văn hóa doanh nghiệp, các hoạt động phát triển thương hiệu, phát triển thị trường, chương trình phát triển bền vững, những đổi mới mang lại hiệu quả cao trong quản lý, điều hành của phòng ban, đơn vị, những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, chương trình tiết kiệm năng lượng mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp; những lao động giỏi, lao động tiên tiến.

Phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển của đất nước”Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi Lễ.

Giới thiệu lịch sử phát triển của ngành Đồ uống, nét văn hóa uống ở các vùng miền, quốc gia, đồ uống gắn với đời sống văn hóa và ẩm thực trong dịp lễ tết, thờ cúng tổ tiên, hiếu hỷ, gặp mặt, tiếp khách... Việc hành xử đẹp trong các bữa tiệc, giữ gìn nét văn hóa, đảm bảo văn minh, lịch sự, không lạm dụng, không ép người khác uống, thực hiện “Uống có trách nhiệm”, đã uống rượu bia thì không lái xe, không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh vì sự an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bài dự thi có các thể loại: Bình luận, phản ánh, phóng sự, ghi chép, tiểu phẩm. Thời gian nhận bài dự thi từ tháng 18/11/2021 đến tháng 10/12/2022. Tác phẩm dự thi viết không quá 1.100 chữ và kèm ảnh minh họa phù hợp với nội dung.

Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook,… của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi; bài viết sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, phông chữ Times New Roman.

Tác phẩm gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, nơi công tác, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Bài dự thi gửi qua email [email protected] hoặc [email protected]. Ban Tổ chức sẽ thông báo gia hạn thời gian nhận bài nếu thấy cần thiết.

Cơ cấu Giải thưởng bao gồm: 01 Giải A trị giá 10.000.000đồng; 02 Giải B mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 03 Giải Ba mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 05 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng và 01 Giải đơn vị có nhiều tác giả tham gia nhất trị giá 3.000.000 đồng.

Lễ Tổng kết và trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 12 – 2022./.

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển của đất nước”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển của sâm núi Dành
Thời gian gần đây, sản phẩm sâm núi Dành đã được chế biến sâu, mẫu mã bao bì hấp dẫn giúp gia tăng giá trị, hiệu quả kinh tế. Dịp Tết vừa qua, sâm núi Dành được tiêu thụ mạnh trên thị trường, mở ra cơ hội phát triển.
Bảng giá xe Honda SH mới nhất tháng 2/2023 hôm nay 7/2
Cập nhật Bảng giá xe Honda SH mới nhất tháng 2/2023. Nhiều phiên bản SH bất ngờ giảm giảm giá khá mạnh, có những đại lý giảm tới hơn 4 - 5 triệu đồng đối với các phiên bản 150 ABS và 150 ABS Thể thao.

Tin mới

Cơ hội phát triển của sâm núi Dành
Thời gian gần đây, sản phẩm sâm núi Dành đã được chế biến sâu, mẫu mã bao bì hấp dẫn giúp gia tăng giá trị, hiệu quả kinh tế. Dịp Tết vừa qua, sâm núi Dành được tiêu thụ mạnh trên thị trường, mở ra cơ hội phát triển.