Thứ bảy, 03/12/2022 12:20 (GMT+7)

Quảng Nam sắp có khu công nghiệp sinh thái Tam Anh 2 gần 436 ha

MTĐT -  Thứ tư, 22/06/2022 09:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có tờ trình HĐND tỉnh về việc đề nghị thông qua Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2.000) Khu công nghiệp (KCN) Tam Anh 2 thuộc KCN Tam Anh, Khu kinh tế mở Chu Lai.

Ngày 19/6/2022, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký Tờ trình số 3922/TTr-UBND về việc đề nghị thông qua Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) khu công nghiệp Tam Anh 2 thuộc khu công nghiệp Tam Anh, Khu kinh tế mở Chu Lai.
Theo đó, khu công nghiệp Tam Anh 2 có tính chất là khu công nghiệp sinh thái, với quy mô nghiên cứu lập quy hoạch là 435,8 ha thuộc xã Tam Anh Nam và xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành.
tm-img-alt
 Một góc huyện Núi Thành.
Ranh giới cụ thể có phía Đông Nam giáp khu công nghiệp Tam Anh 1 và khu công nghiệp phục vụ nông - lâm nghiệp Nam Tam Anh; phía Đông Bắc giáp hành lang cách ly của tuyến đường dây điện 220KV; phía Tây Nam giáp Đường Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; phía Tây Bắc giáp khu công nghiệp Tam Anh - Hàn Quốc và đất quy hoạch đất công nghiệp.
Ngành nghề thu hút chính trong khu công nghiệp được xác định gồm công nghiệp điện, điện tử, cơ khí; công nghiệp phụ trợ cơ khí; công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dược liệu, nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ mới.
Về quy hoạch sử dụng đất, đất nhà máy, kho tàng là 288,49 ha; đất khu kỹ thuật là 6,15 ha; đất giao thông, hạ tầng là 44,52 ha; đất cây xanh, mặt nước là 88,83 ha; đất khu hành chính, TMDV là 7,81 ha.
Số người lao động trung bình khoảng 45 người/ha, còn tổng số người lao động toàn Khu công nghiệp khoảng 20.000 người.
Khu công nghiệp Tam Anh 2 được định hướng với các chỉ tiêu xây dựng đạt tiêu chí là khu công nghiệp sinh thái, với các khu vực với nhiều chức năng.
Đơn cử như, khu vực nhà máy, kho tàng được bố trí theo từng cụm tập trung theo hệ thống giao thông, hạ tầng khung của khu công nghiệp. Các nhà máy sản xuất được định hướng bố trí tập trung theo từng cụm chức năng ngành nghề để thuận tiện trong việc kêu gọi đầu tư.
Khu vực điều hành, dịch vụ được bố trí tập trung tại 1 khu vực, tiếp giáp 2 trục giao thông chính của khu công nghiệp. Khu hạ tầng kỹ thuật tập trung được bố trí tập trung tại 1 khu vực, tiếp giáp với hệ thống mương thoát nước hiện trạng tại khu vực.
Ngoài ra, khu cây xanh tại khu công nghiệp bao gồm khu công viên tập trung, cây xanh cách ly khu công nghiệp và các khu vực cây xanh dọc theo các trục đường chính trong khu công nghiệp.
Tờ trình của UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã cho biết các giải pháp tổ chức tái định cư và phương án giải quyết nhà ở, công trình phúc lợi về văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp.
Theo đó, về giải pháp tái định cư, đối với các hộ dân bị ảnh hưởng một phần, bố trí tái định cư theo quy định của Nhà nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đối với các hộ dân bị giải tỏa hoàn toàn còn lại thì được sắp xếp, bố trí tái định cư theo từng giai đoạn cụ thể.
Phương án giải quyết nhà ở, công trình hạ tầng xã hội cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp theo quy định có liên quan.
Ban quản lý các Khu Kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam bố trí nhà ở công nhân vào quỹ đất nhà ở xã hội được xác định trong đồ án quy hoạch phân khu xây dựng (tỉ lệ 1/2000) Khu đô thị Tam Anh Bắc thuộc Khu đô thị Tam Anh, Khu Kinh tế mở Chu Lai, đang triển khai thực hiện và sử dụng các tiện ích, công trình hạ tầng xã hội (văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao...) được xác lập tại Khu đô thị Tam Anh Bắc thuộc Khu đô thị Tam Anh.

Hồng Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam sắp có khu công nghiệp sinh thái Tam Anh 2 gần 436 ha. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.