Thứ hai, 24/06/2024 11:15 (GMT+7)

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM: Cách chọn thịt heo đảm bảo an toàn thực phẩm

Yên Hoà -  Thứ năm, 23/05/2024 13:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thịt heo là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Chính vì là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng nên quá trình bảo quản sau giết mổ cần thận trọng để kiểm soát an toàn.

Theo Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, trong 3 tháng đầu năm 2024, đơn vị này đã thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thịt heo tại 2 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền với tổng số xe nhập là 21.807 xe; tổng lượng heo nhập là 460.167 con. Trong đó, nguồn từ tỉnh là 10.316 xe với 265.168 con, chiếm 58%; nguồn từ TP.HCM là 11.491 xe với 194.999 con, chiếm 42%.

Thịt heo chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất; đặc biệt giàu thiamin - một trong những vitamin nhóm B đóng vai trò thiết yếu trong các chức năng của cơ thể. Thịt heo cũng là nguyên liệu phổ biến được bày bán khắp nơi từ chợ truyền thống cho đến siêu thị, nên thường được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Qua đây, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đã hướng dẫn người dân cách chọn thịt heo an toàn. Để chọn mua thịt heo thịt tươi, an toàn người tiêu dùng cần chú ý những dấu hiệu dưới đây.

Những lưu ý khi chọn mua thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm:

- Thịt màu hồng tươi, mỡ màu trắng

- Mang ngoài thịt khô

- Bì không có chấm xuất huyết, màu đỏ tím, không bị những mảng bầm tím tụ máu

- Có mùi thơm của thịt, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sainh

- Tủy xương có màu trong, bám chặt vào thành ống xương, đàn hồi và không có mùi ôi

- Phần thịt nạc và lưỡi không được có ấu trùng sán màu trắng nhỏ bằng hạt gạo

- Cắt thịt không thấy có nước, thịt không hao, chỗ vết cắt có màu sáng, khô

- Khối thịt săn chắc, có độ dính, mềm và đàn hồi cao

tm-img-alt
Cách chọn thịt heo đảm bảo an toàn thực phẩm
Bạn đang đọc bài viết Sở An toàn thực phẩm TP.HCM: Cách chọn thịt heo đảm bảo an toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới