Thứ năm, 29/09/2022 21:46 (GMT+7)

S&P Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank

PV -  Thứ năm, 02/06/2022 20:04 (GMT+7)

Vietcombank là ngân hàng duy nhất trong các ngân hàng Việt Nam được cập nhật xếp hạng tín nhiệm sau khi tín nhiệm quốc gia được nâng hôm 26/5 vừa qua.

tm-img-alt

Mới đây, vào ngày 26/05/2022 Tổ chức xếp hạng quốc tế S&P Ratings (S&P) đã nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia Việt Nam từ mức “BB” lên mức “BB+’’, và 01 ngày sau đó, S&P đã thông báo cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank (là ngân hàng duy nhất trong các ngân hàng Việt Nam được cập nhật xếp hạng tín nhiệm). Theo đó, Vietcombank được S&P nâng Xếp hạng tín nhiệm từ mức “BB-” lên mức “BB” (đây là mức xếp hạng cao nhất và duy nhất trong các ngân hàng Việt Nam). Tóm tắt một số khía cạnh xếp hạng chính của Vietcombank như sau:

  Khía cạnh

Xếp hạng hiện tại (5/2022)

1

Định hạng nhà phát hành dài hạn

BB

2

Định hạng nhà phát hành ngắn hạn

B

3

Triển vọng tín nhiệm

Ổn định

Là ngân hàng số một của Việt Nam, với vị thế quan trọng, Vietcombank được đánh giá có thể hưởng lợi từ các nguồn lực bên ngoài khi Việt Nam có xếp hạng tín nhiệm quốc gia cao hơn và có khả năng cao sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời và đầy đủ từ Chính phủ trong trường hợp gặp khó khăn về tài chính./.

Bạn đang đọc bài viết S&P Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng bị buộc thôi việc
Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định buộc thôi việc với cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, cựu trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh. Hai ông này đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.

Tin mới