Thứ tư, 27/09/2023 09:27 (GMT+7)

Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Hoàng Cầm -  Thứ tư, 13/10/2021 16:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau hơn 1,5 tháng được điều động tăng cường, Sáng ngày 13/10/2021, lực lượng tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid -19 của Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 đã bắt đầu rút quân về đơn vị.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid – 19 trong đợt bùng phát lần thứ 4, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chấp hành chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, sáng ngày 23/8/2021, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 9 đã xuất quân lên đường tiến thẳng vào tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch Covid - 19.

Trong đợt ra quân lần này, Sư đoàn đã được điều động, tăng cường cho 07 quận/ huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh gồm: Quận 3, Tân Phú, Phú Nhuận, huyện Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi; nhiệm vụ hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 là tiến hành tuần tra, chốt chặn, vận chuyển hàng hóa, các túi an sinh, tuyên truyền vận động bà con chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khác nhằm bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

tm-img-alt
Ảnh: Buổi lễ chia tay lực lượng đã hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại quận Bình Tân

Sau hơn 1,5 tháng đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid – 19, tình hình dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiều ngày liên tiếp, số ca mắc mới, số bệnh nhân trở nặng và tử vong đã giảm sâu; vùng đỏ, vùng cam ngày càng thu hẹp, vùng xanh được mở rộng bao phủ. Hiện nay, Thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đó là kết quả của sự nỗ lực liên tục, không ngừng nghỉ của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và các lực lượng chức năng được tăng cường trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Trần Ngọc Dung Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết “Kể từ khi được điều động, tăng cường hỗ trợ địa phương chống dịch cho đến nay, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 đã luôn thể hiện là lực lượng xung kích đi đầu, tích cực hỗ trợ địa phương thực hiện nhiều phần việc rất quan trọng như: tuần tra, chốt chặn, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; cấp phát nhu yếu phẩm, túi an sinh cho bà con nhân dân trên địa bàn… Sự phối hợp của Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 trong thời gian qua là hết sức kịp thời, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của địa phương. Đó chính là hình ảnh “Bộ đội Cụ hồ” vì nhân dân quên mình; thể hiện được vai trò của Quân đội trong lúc thiên tai, dịch bệnh và tạo niềm tin vững chắc trong nhân dân”.

tm-img-alt
Trong đợt ra quân lần này, Sư đoàn đã tăng cường, hỗ trợ lực lượng Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An với tổng quân số là: 2654 đồng chí.

Trong đợt ra quân lần này, Sư đoàn đã tăng cường, hỗ trợ lực lượng Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An với tổng quân số là: 2654 đồng chí; thành lập: 190 tổ tuyên truyền, 129 tổ chốt trên các hướng; tổ chức phun khử khuẩn trên toàn bộ địa bàn huyện Củ Chi với tổng diện tích 67,5 héc ta; điều động hơn 40 y, bác sỹ, nhân viên y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám và tiêm phòng cho hàng trăm ngàn người dân; quyên góp ủng hộ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu, tổ chức “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ cho nhân dân các xã vành đai, vùng tâm dịch và gia đình có hoàn cảnh khó khăn hàng nghìn suất quà tổng trị giá gần 600 triệu đồng; hộ trợ lực lượng củng cố nơi ăn, ở và vật chất thiết yếu phục vụ thành lập khu cách lay tập trung tại huyện Củ Chi; tham gia bốc vác, vận chuyển 21.327,7 tấn gạo; 11.916,8 tấn hàng hóa, rau xanh; 245.862 thùng mỳ tôm; 84.063 thùng sữa; 32.596 suất quà; cấp phát túi an sinh đến 1.109.617 hộ gia đình.

Chị Lê Thị Thanh Thủy, ngụ 633/10, Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh bộc bạch “nhiều ngày qua, bản thân tôi và những người dân tại đây đã cảm thấy quen thuộc với hình ảnh thân thiện, gần gũi, cần mẫn, hết lòng vì nhân dân trong đại dịch của các chú bộ đội Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. Nhờ có sự phối hợp, giúp đỡ của các chú mà địa phương đã chiến thắng dịch bệnh Covid – 19, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Xin chân thành cảm ơn và chúc các chú bộ đội Sư đoàn 9 luôn mạnh khỏe, hành quân về an toàn, gặt hái được nhiều thắng lợi mới trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị”.

tm-img-alt
Sư đoàn đã được điều động, tăng cường cho 07 quận/ huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh gồm: Quận 3, Tân Phú, Phú Nhuận, huyện Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi

Đồng chí thượng úy Nguyễn Văn Linh – Chính trị viên Đại đội 5, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 2 chia sẻ “Bản thân tôi thực sự sự xúc động trước tình cảm của bà con nhân dân dành cho cán bộ, chiến sĩ trước lúc về đơn vị, đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời quân ngũ của mình. Chúc cấp ủy, chính quyền và nhân dân các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đoàn kết, quyết tâm, tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi thành công dịch bệnh và gặt hái được nhiều thành tựu trên các mặt đời sống kinh tế, chính trị xã hội… trong trạng thái bình thường mới”.

Có mặt tại buổi tiễn quân về đơn vị đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thắng, Phó chính ủy Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 đã thay mặt cán bộ, chiến sĩ bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các đơn vị bạn tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch tại địa phương. Bày tỏ sự tin tưởng thành phố Hồ Chí Minh sẽ giữ vững, phát huy kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thời gian qua, thích ứng an toàn và gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển địa phương. Đồng thời, căn dặn cán bộ, chiến sĩ khi về đến đơn vị phải chấp hành nghiêm các quy định cách ly, tuân thủ chặt chẽ việc thực hiện 5k, thích ứng nhanh với điều kiện huấn luyện, công tác mới. Vừa bảo đảm không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị vừa thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện và chuẩn bị chu đáo cho nhiệm vụ diễn tập cuối năm 2021 theo kế hoạch.

Bạn đang đọc bài viết Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Giang Điền
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam chuyên viên Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom và nguyên Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom, nay là Chủ tịch UBND xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.
Vất vả công việc "trang điểm" cho thành phố
Tưởng chừng chỉ đơn giản là “quét”, “hốt” và “đẩy”, nhưng khi theo chân những công nhân vệ sinh môi trường để tìm hiểu rõ hơn về công việc “trang điểm” cho thành phố, thì quả thực công việc này không phải ai cũng làm được.
Rác thải nhựa vấn đề lớn hiện nay
Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề môi trường được quan tâm nhất hiện nay, khi loại rác thải này gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho môi trường, rác thải nhựa có mặt ở khắp mọi nơi và cần một thời gian rất dài để loại rác thải này có thể phân hủy.