Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/01/2021

Australia sẽ áp dụng luật an toàn sinh học ngăn chặn dịch COVID-19

Mtđt, 13:41 03/03/2020

Bộ Tư pháp Australia cho biết nước này sẽ áp dụng luật an toàn sinh học để hạn chế việc di chuyển của những người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngày 2/3, Australia đã xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại nước này.

Ngày 2/3, Australia đã xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại nước này. Một nam bác sĩ khoảng 50 tuổi điều trị cho một bệnh nhân nữ nhiễm virus SARS-CoV-2 trở về trên chuyến bay từ Iran tuần trước đã nhiễm virus này. Hiện cả 2 người này đang được điều trị tại Bệnh viện Westmead ở Sydney.
Trong bối cảnh lo ngại dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lan rộng, Bộ trưởng Tư pháp Australia Christian Porter cho biết nước này sẽ thực hiện luật an toàn sinh học, vốn rất hiếm được sử dụng, để phong tỏa một số địa điểm hoặc đưa bệnh nhân nhiễm bệnh COVID-19 vào khu vực cách ly.
“Theo luật này, cảnh sát được phép ngăn chặn việc di chuyển khỏi khu vực cách ly đối với những người nhiễm virus SARS-CoV-2 để tránh lây lan ra cộng đồng”, Bộ trưởng Porter phát biểu trên kênh truyền hình Australia.
Luật an toàn sinh học, được Australia ban hành năm 2015, song hiếm khi được sử dụng với lĩnh vực không thuộc ngành nông nghiệp tại nước này.
Thủ tướng Australia Scott Morrison hồi tuần trước cảnh báo COVID-19 có nguy cơ trở thành đại dịch, đồng thời tuyên bố nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Thủ tướng Morrison cũng kêu gọi người dân Australia cần bình tĩnh trong bối cảnh một số người dân đổ xô đến các cửa hàng để mua dự trữ vật tư đề phòng xảy ra đại dịch hoặc thực hiện hạn chế di chuyển.
Ngày 2/3, giới chức y tế Australia xác nhận trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 thứ 34 tại nước này là một sinh viên Trung Quốc sau khi đến Dubai.
Ngày 1/3, Australia cũng xác nhận trường hợp đầu tiên thiệt mạng vì dịch COVID-19 ở bệnh nhân 78 tuổi, từng là hành khách được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama từ ngày 4/2.
Theo Kinh tế Đô thị
Bạn đang đọc bài viết Australia sẽ áp dụng luật an toàn sinh học ngăn chặn dịch COVID-19 tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
Nhân dịp 150 năm ngày sinh của lãnh tụ Mahatma Gandhi, Ấn Độ phát động chiến dịch bảo vệ môi trường, vận động người dân từ bỏ các sản phẩm nhựa dùng một lần.