Hà Nội, Thứ Hai Ngày 13/07/2020

Trung Quốc ban bố cảnh báo màu cam về ô nhiễm không khí

Mtđt, 14:19 12/01/2019

Ít nhất 9 thành phố của Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu cam, cấp độ thứ hai về ô nhiễm không khí trong tình hình khói bụi bao trùm các khu vực này.

Ngày 11/1, Đài phát thanh nhà nước đưa tin ít nhất 9 thành phố ở trung tâm công nghiệp Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam và Sơn Tây của Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu cam, cấp độ thứ hai về ô nhiễm không khí trong tình hình khói bụi bao trùm các khu vực này.

Theo dự báo, các cảnh báo này sẽ có hiệu lực cho đến ngày 14/1.

Các khu công nghiệp bao gồm nhà máy thép, nhà máy than cốc và nhà máy luyện nhôm đã được yêu cầu cắt giảm sản lượng trung bình ít nhất 30% trong các cảnh báo.

Xe tải sử dụng nhiên liệu diesel cũng sẽ bị hạn chế vận chuyển hàng hóa.

Bộ môi trường chỉ rõ Lâm Phần ở trung tâm khai thác than của tỉnh Sơn Tây là nơi ô nhiễm nhất trong số 169 thành phố được giám sát trên cả nước vào năm ngoái. Đài phát thanh nhà nước cho biết thành phố này cũng nằm trong danh sách các thành phố nhận cảnh báo khói bụi cấp độ một.

Theo báo TN-MT

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc ban bố cảnh báo màu cam về ô nhiễm không khí tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
Nhiều nước Trung và Nam Âu đang phải đối mặt với thời tiết rất khắc nghiệt khi nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày đặc, hệ thống giao thông tại nhiều nước bị tê liệt, cuộc sống bị đảo lộn vì tuyết.