Thứ bảy, 03/12/2022 10:26 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Trao Thư khen của Chủ tịch nước về hành động cứu người cho Tô Vũ Đồng

MTĐT -  Thứ năm, 24/11/2022 14:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng - người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế.

Trước đó, vào tối 16/11, khi đang ăn dở bữa cơm và nghe thông tin có cô gái vừa nhảy sông An Cựu; anh Tô Vũ Đồng lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Vào trưa 24/11 nay, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (trú xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế.

Trong Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu (thành phố Huế), anh Tô Vũ Đồng đã lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng”, nội dung thư Chủ tịch nước nhấn mạnh.

tm-img-alt
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình trao Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho anh Tô Vũ Đồng

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng; đồng thời tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Tô Vũ Đồng xúc động cho biết, được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh một lần nữa biểu dương hành động của anh Đồng và khẳng định, anh chính là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

Thanh Hạ

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế: Trao Thư khen của Chủ tịch nước về hành động cứu người cho Tô Vũ Đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Văn Bá giữ chức Tổng biên tập Báo VietNamNet
Ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập tạp chí Thông tin và truyền thông giữ vị trí Tổng biên tập báo VietNamNet từ ngày 1/12/2022.

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.