Thứ tư, 30/11/2022 07:49 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 21/6/2020

MTĐT -  Chủ nhật, 21/06/2020 11:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 21/6/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 21/6/2020.

Khách sạn 5 sao của Công ty Thuận Thảo bị rao bán lần thứ 11

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Phú Tài (BIDV Phú Tài) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 11 khối tài sản gồm công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất thuê của nhà nước của Công ty cổ phần Thuận Thảo.

Cụ thể, tài sản thứ nhất là khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng và tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm.

Tài sản tiếp theo là công trình xây dựng, tài sản khác Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo, gồm công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm có thời hạn sử dụng đến đầu năm 2057.

Thứ ba là công trình xây dựng, tài sản khác Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land), gồm: Công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất của nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm có diện tích đất 45.734,4 m2, trong đó diện tích 15.655,0 m2 thuộc xã Bình Ngọc và diện tích 30.079,4 m2 thuộc xã Hòa An.

Cuối cùng là công trình xây dựng, tài sản khác không thế chấp gắn liền với đất của nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm theo các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên.

Giá khởi điểm của khối tài sản trên là hơn 310 tỉ đồng. Thời gian đấu giá tài sản là ngày 10.7 tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên). Như vậy, khối tài sản trên lần này được giảm giá 30 tỉ đồng so với thời điểm được BIDV rao bán vào đầu tháng 5 vừa qua. Và nếu so với 1 năm trước, BIDV đã giảm giá bán khối tài sản này chỉ còn một nửa vì liên tục bị ế.

Công ty Thuận Thảo là thương hiệu nổi tiếng một thời trong lĩnh vực vận tải ở khu vực phía nam nhưng bắt đầu gặp khó từ khi lấn sân sang lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản. Công ty Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh – người từng được nhận giải "bông hồng vàng" của Phú Yên (chủ tịch Công ty Thuận Thảo và Thuận Thảo Nam Sài Gòn).

Quảng Nam thanh tra dự án Khu dân cư mới 2A hơn 35ha

Cụ thể, theo Kết luận, dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2) phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phong Hải Thịnh làm chủ đầu tư. Dự án này còn tồn tại nhiều vướng mắc, có đơn thư chưa được xem xét, giải quyết.

Để có đầy đủ thông tin giải quyết theo đúng qui định hiện hành, ông Thanh giao Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức thanh tra việc quản lí, sử dụng đất dự án và báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xử lí theo qui định.

Theo Quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết xây dựng 1/500 UBND tỉnh Quảng Nam ban hành ngày 25/12/2017, dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2) có qui mô 35,7 ha, tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Sản phẩm dự án là đất ở, đất dịch vụ đô thị và một số sản phẩm khác.

Từ đầu năm 2020, báo chí đưa tin, nhiều khu đất dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2) người dân còn đang canh tác hoa màu, chưa di dời mồ mả nhưng đã được rao bán.

Cũng trong Kết luận trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng, UBND thành phố Hội An rà soát, kiểm tra thực tế dự án Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã tại xã Cẩm Thanh, phường Cẩm Châu và phường Cẩm Nam của Công ty Cổ phần Đầu tư HG.

Sau khi kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết các vấn đề liên quan, kể cả đề xuất thu hồi dự án nếu đảm bảo điều kiện thu hồi.

Giá nhà đất khu Đông Sài Gòn lập "đỉnh" mới

Khu Đông Sài Gòn đang được đánh giá là một trong những thị trường BĐS sôi động nhất hiện nay bởi có nhiều chất xúc tác, tác động từ những thông tin tích cực về quy hoạch và đầu tư hạ tầng. Trong đó, việc Tp.HCM đề xuất sáp nhập 3 quận gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức để lập thành phố sáng tạo phía Đông, cũng như việc triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm như vành đai 3, metro Bến Thành - Suối Tiên, mở rộng cao tốc Tp.HCM - Long Thành, đường Hương Lộ 2 và đặc biệt là sân bay Long Thành...đang là cú hích mới cho tiềm năng về BĐS ở khu vực này.

Nhờ sự phát triển về hạ tầng mà khu Đông đã và đang thu hút được rất nhiều dự án lớn đầu tư vào khu vực trong thời gian gần đây. Từ đó, giá trị BĐS cũng không ngừng gia tăng.

Theo một số công ty nghiên cứu thị trường, giá đất khu Đông có tốc độ tăng cao nhất Tp.HCM. Vào thời điểm cuối năm 2019, khu Đông ghi nhận tăng giá đất nền 150-200%, thậm chí có vị trí lên đến 250%, còn với căn hộ cao cấp cũng tăng khá mạnh gần 100% do nơi đây được đầu tư giao thông mạnh nhất trong hơn 4 năm qua.

Nếu so sánh giá bán căn hộ tại Quận 2, Quận 9 ở thời điểm hiện tại với cách đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã gia tăng trung bình từ 40 – 60% giá trị thậm chí có nhiều nơi tăng lên vài trăm phần trăm, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ hơn 90%.

Trong khi nhiều khu vực khác thị trường trầm lắng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì khu Đông vẫn đang đón nhận được sự quan tâm lớn đến các dự án ra hàng gần đây của người mua nhà và giới đầu tư. Có thể kể đến những dự án lớn hút khách như Aqua City của Novaland, Vinhomes Grand Park Quận 9 của Vingroup,... BĐS nhà ở khu vực này diễn ra khá sôi động, nhất là loại hình biệt thự sinh thái ven trung tâm.

Theo số liệu nghiên cứu của Công ty DKRA Việt Nam, khu Đông dẫn đầu về thị trường Tp.HCM cả về nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ của căn hộ, biệt thự và đất nền.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 21/6/2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Đất hạ nhiệt, nhiều người gánh nợ
Trong giai đoạn "sốt đất", nghề môi giới, đầu tư BĐS được coi là dễ hốt bạc nhất. Giờ thị trường này giảm nhiệt, thưa vắng khách, phần lớn môi giới mất thu nhập, thậm chí nhiều người có nguy cơ sạt nghiệp vì lỡ "ôm" đất lướt sóng nhưng chưa tìm được khách

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.
Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8