Thứ sáu, 27/01/2023 22:14 (GMT+7)

Tổng kết 8 năm Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" tại Việt Nam

Ngọc Anh -  Thứ ba, 06/12/2022 15:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Suntory phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) tổ chức lễ tổng kết hành trình 8 năm chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” ở Việt Nam.

tm-img-alt
Các em học sinh hào hứng với lễ tổng kết chương trình

Với triết lý "Phát triển nước bền vững", Tập đoàn Suntory luôn cam kết tạo ra những hoạt động thúc đẩy bảo tồn nguồn nước, và "Mizuiku" là sáng kiến giáo dục về thiên nhiên và nước được Tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004.

Nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ tại Nhật Bản, song song với mong muốn lan truyền rộng rãi hơn nữa đến bạn bè thế giới, bắt đầu từ năm 2015, chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" đã chính thức được Tập đoàn Suntory mở rộng triển khai tại Việt Nam.

Suntory PepsiCo Việt Nam tự hào là đơn vị đầu tiên mà tập đoàn Suntory Nhật Bản lựa chọn để triển khai chương trình Mizuiku ngoài Nhật Bản.

Song hành cùng với những mục tiêu phát triển bền vững khác của Suntory PepsiCo và cam kết đóng góp cho cộng đồng tại chính nơi Suntory PepsiCo hoạt động và kinh doanh, chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" hiện thuộc lĩnh vực "Nước", là một trụ cột phát triển bền vững trọng yếu của Suntory PepsiCo.

Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" tại Việt Nam

Hành trình 8 năm triển khai chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" tại Việt Nam đã có rất nhiều kết quả quan trọng và tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.

Chương trình đã có hơn 137.000 học sinh tiểu học tham gia các khóa huấn luyện bảo tồn nguồn nước, 4.203 lớp giáo dục về tài nguyên nước được phổ biến rộng rãi. Chương trình còn góp phần nâng cao cơ sở vất chất cho hơn 131 công trình nước sạch tại các trường tiểu học.

Ông Shigeaki Kazama - Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Phát triển Bền vững của Tập đoàn Suntory cho biết: "Sự thành công của chương trình tại Việt Nam thúc đẩy việc chúng tôi triển khai chương trình này tới các quốc gia khác trên thế giới như Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Pháp và Tây Ban Nha.

Tôi rất cảm kích khi thấy chương trình 'Mizuiku - Em yêu nước sạch' được xã hội ủng hộ và tạo dấu ấn mạnh mẽ tại Việt Nam trong vòng 8 năm qua. Với tư cách là một công ty sản xuất sản phẩm nước giải khát, tôi nhận thấy tầm ảnh hưởng quan trọng và mặt tích cực trong việc nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước tới cộng đồng.

Tôi hy vọng với mô hình mới trong tương lai, chương trình sẽ gặt hái được những thành công ở một tầm cao mới".

Chương trình mở rộng quy mô trên toàn quốc để lan tỏa hơn

"Phát triển vì những điều tốt đẹp" là tầm nhìn mà cả Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo hướng đến trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh. Thấu hiểu rằng việc bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ nguồn nước là kiến thức và kỹ năng cần được phổ biến rộng rãi, nhất là đối với các em nhỏ đang ở độ tuổi cắp sách đến trường.

Vì vậy kể từ năm 2023 đến 2025, chương trình mong muốn mở rộng quy mô trên toàn quốc, tổ chức thêm nhiều hoạt động mới, giúp lan tỏa sâu rộng hơn ý thức tiết kiệm và trách nhiệm bảo vệ nước sạch tới các em.

Để đạt được mục đích đó, lần đầu tiên Suntory PepsiCo ký kết thỏa thuận cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đưa chương trình tới tầm cao mới và đến với nhiều em học sinh hơn - những mầm non tương lai của đất nước.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao chương trình ‘Mizuiku - Em yêu nước sạch’ do Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo tổ chức nhiều năm qua.

Giờ đây với mô hình mới và với sự góp sức chung tay của các Bộ, ban, ngành, Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng chương trình sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng giáo dục về nguồn nước, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước, sức khỏe học đường và vệ sinh môi trường cho lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên trên mọi miền của đất nước Việt Nam".

Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc của Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi thấy chương trình được đón nhận rộng rãi và sự thành công của chương trình chính là minh chứng cho những cam kết phát triển bền vững mà Suntory PepsiCo đề ra.

Hơn hết, với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tương lai gần thì chương trình ‘Mizuiku - Em yêu nước sạch’ sẽ kiến tạo thêm nhiều hoạt động ý nghĩa giúp cho chương trình có thể được lan tỏa mạnh mẽ và tạo ảnh hưởng tích cực hơn nữa trong xã hội Việt Nam".

Với sự hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2023 - 2025, chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" sẽ được chỉ đạo tổ chức trên phạm vi cả nước, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, bền vững, tạo điều kiện thiết yếu để các em phát triển khoẻ mạnh.

Theo đó, trong 3 năm tới, chương trình sẽ nâng cao nhận thức cho 100% học sinh khối 3 và 4 bậc tiểu học tại 63 tỉnh thành về tầm quan trọng của nguồn nước, bảo vệ, tiết kiệm nước. Chương trình cũng sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe học đường, nâng cao sức khỏe thể chất và vệ sinh môi trường và mang cơ hội tiếp cận nước sạch và vệ sinh môi trường tới cho học sinh và cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Tổng kết 8 năm Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" tại Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Chung tay chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại Quảng Ninh
Rừng ngập mặn bảo vệ các khu vực ven biển vững chắc hơn bất cứ công trình bê tông nào trước sức tàn phá của nước mặn và sóng biển. TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm chung tay bảo vệ, duy trì hệ sinh thái ven biển.
Đắk Nông: Kỷ luật cán bộ, công chức xã Trúc Sơn
Chủ tịch UBND huyện Cư Jut ( Đắk Nông ) vừa có Văn bản số 55/UBND-KTHT thông tin kết quả xử lý những nội dung mà tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải trước đó những dấu hiệu “khuất tất” về công tác quản lý đất đai của xã Trúc Sơn.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...