Thứ bảy, 03/12/2022 12:25 (GMT+7)

TP.Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Sống xanh trực tuyến năm 2022

MTĐT -  Thứ sáu, 24/06/2022 09:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày hội Sống xanh TP. Hồ Chí Minh nhằm tiếp nối và phát huy kết quả trong công tác truyền thông, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường

Ngày hội sống xanh với các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường tại Quận Tân Bình. Nguồn: ITN
Ngày hội sống xanh với các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường tại quận Tân Bình. Ảnh: Internet

Ngày hội được tổ chức trực tuyến tại chuyên trang “Ngày hội Sống xanh TP. Hồ Chí Minh” trên trang Báo điện tử Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh gồm các chuyên mục, gian hàng và sân chơi trực tuyến như: Chuyên mục “Dấu ấn xanh”: Giới thiệu chương trình, dự án bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các gương điển hình tiêu biểu, các mô hình, giải pháp hiệu quả về bảo vệ môi trường; cung cấp tài liệu giáo dục và truyền tải thông tin về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu dành cho cộng đồng.

Chuyên mục “Góc truyền thông xanh”: Giới thiệu, cung cấp thông tin về sáng kiến ​​về bảo vệ môi trường; triển lãm các hình ảnh về bảo vệ môi trường tại địa phương; giới thiệu các mô hình bảo vệ môi trường do Hội Liên hiệp Phụ nữ 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức thực hiện. Sân chơi thực hành Sống xanh: Tổ chức các trò chơi tương tác trực tuyến theo chủ đề sống xanh, đố vui và giải đáp thắc mắc về sống xanh... để người dân có thể tiếp cận, tìm hiểu và tham gia thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường. Chuyên mục “Sản phẩm, dịch vụ xanh”: Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường trong các lĩnh vực khác nhau của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, cộng đồng thực hành sống xanh.

Cùng với đó, trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra Cuộc thi truyền thông bảo vệ môi trường dành cho Hội Liên hiệp Phụ nữ 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức. Theo đó, mỗi Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, huyện và TP.Thủ Đức được cung cấp 1 chuyên mục con thuộc chuyên mục “Góc truyền thông xanh” của chuyên trang “Ngày hội Sống xanh TP. Hồ Chí Minh” trực tuyến. Trong thời gian diễn ra sự kiện, các công tác viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức chủ động xây dựng, thiết kế và đăng tải, cập nhật hình ảnh, thông tin, bài viết về bảo vệ môi trường; giới thiệu các sáng kiến, giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả... để thu hút cộng đồng tham quan, trải nghiệm và tương tác tại chuyên mục. Ban Tổ chức sẽ đánh giá và lựa chọn các xuất sắc chuyên ngành để trao đổi dựa trên các nội dung truyền thông và tương tác.

Nguyễn Vinh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Sống xanh trực tuyến năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.