Thứ bảy, 29/01/2022 08:21 (GMT+7)

Từ 6h ngày 21/9, người ra vào Hà Nội cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Lam Vy -  Thứ ba, 21/09/2021 12:32 (GMT+7)

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 15, nhiều người dân băn khoăn việc ra/vào Hà Nội sẽ được kiểm soát như thế nào và cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Theo Chỉ thị 22/CT-UBND của UBND TP Hà Nội mới ban hành tối 20/9, từ 6h ngày 21/9, Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 15, không áp dụng giấy đi đường, không phân vùng, tuy nhiên vẫn duy trì 22 chốt tại các cửa ngõ ra/vào TP và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân trở về từ các địa phương không giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện theo hướng dẫn của Công an TP.

Người về từ các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ phải được cấp có thẩm quyền xem xét, đồng ý bằng văn bản trước khi di chuyển vào TP. CSGT kiểm soát người điều khiển phương tiện ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xe nào không đảm bảo các quy định sẽ tiến hành cho quay đầu.

tm-img-alt

Người dân trở về từ các địa phương không giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện theo hướng dẫn của Công an TP. (Ảnh:Internet). 

Giấy đi đường ở đây được hiểu là giấy xác nhận công việc, lý do để vào/ra khỏi Hà Nội. Như trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia thì phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội, nhưng làm việc trên địa bàn tỉnh, thành phố khác (ví dụ Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang...) thì khi qua chốt kiểm soát cả chiều đi lẫn chiều về đều phải xuất trình giấy xác nhận là của đơn vị đang công tác (nơi làm việc); đồng thời phải có giấy đi đường của xã/phường tại Hà Nội (nơi cư trú) ghi rõ lộ trình từ nơi cư trú tới nơi làm việc. Những trường hợp này chỉ cần test nhanh là qua chốt.

 Còn đối với bệnh nhân vào Hà Nội khám chữa bệnh và xuất viện ra khỏi Hà Nội thì phải xuất trình hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn TP. Những trường hợp này cũng chỉ cần test nhanh là qua chốt.

Trường hợp  đối với người đi vào Hà Nội thăm con ốm, chăm người nhà bệnh nhân… thì cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về sự việc đó và khi qua chốt cần test nhanh.

Riêng đối với người ở tỉnh, TP khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP; lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần xuất trình: giấy xét nghiệm PCR âm tính, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, vé máy bay.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, riêng với người về từ các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, theo quy định phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP xem xét, đồng ý bằng văn bản trước khi di chuyển vào TP.

Bạn đang đọc bài viết Từ 6h ngày 21/9, người ra vào Hà Nội cần chuẩn bị những giấy tờ gì?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Thuận - Miền biển yên bình
Năm mới này, còn gì thích hợp hơn là ghé thăm miền biển Bình Thuận đẹp dịu dàng và quyến rũ như một cách "hâm nóng" tinh thần du lịch sau 365 ngày biến động?