Thứ năm, 02/12/2021 13:25 (GMT+7)

Từ ngày 24/10 các nhà hàng dịch vụ ăn uống ở Đồng Nai được bán tại chỗ

Trúc Ngân -  Thứ bảy, 23/10/2021 20:03 (GMT+7)

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Chỉ thị 20 về việc áp dụng các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

tm-img-alt
Một chốt kiểm soát ở Đồng Nai trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: TL

Theo đó kể từ 0h ngày 24/10, người dân Đồng Nai được lưu thông nội tỉnh (trừ khu vực cách ly, phong tỏa) với điều kiện đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng. Người dân quét mã QR trên ứng dụng PC-COVID khi tới các điểm công cộng, tập trung đông người, các địa điểm sản xuất kinh doanh.

Trường hợp không có mã QR thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Tỉnh Đồng Nai sẽ duy trì các chốt kiểm soát giáp ranh, các chốt kiểm soát đường thủy, cửa khẩu cảng và chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất.

Các hoạt động tập trung đông người như sự kiện, đám cưới, đám tang...tối đa không quá 30 người trong nhà và không quá 45 người ngoài trời trong cùng một địa điểm. Các hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tập trung tối đa 30 người với điều kiện như việc lưu thông nội tỉnh.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được hoạt động không quá 50% công suất, giữ khoảng cách 1m, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, internet, cơ sở làm đẹp, spa… tiếp tục ngừng hoạt động. Riêng cơ sở làm tóc được hoạt động, đảm bảo phòng chống dịch.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Tỉnh Đồng Nai cho phép người bán hàng rong, vé số được hoạt động khi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh./.

Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 24/10 các nhà hàng dịch vụ ăn uống ở Đồng Nai được bán tại chỗ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần 2022"
Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần,” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.
Một sức khỏe tinh thần tốt - Chắp cánh sức mạnh cho bản thân
Nếu tinh thần của bạn bất ổn thì dù thể chất của bạn vạm vỡ đến đâu hay tính cách mạnh mẽ ra sao vẫn sẽ có nguy cơ “bại trận” khi đối mặt với khó khăn. Đối với người sống tình cảm hoặc dễ bị stress, sức khỏe tinh thần lại càng có ý nghĩa quan trọng.
H'Hen Niê đồng hành cùng người sống chung với HIV
Nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Xã Hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức Ngày hội “Sống trọn vẹn”, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, vào sáng ngày 30/11.

Tin mới

Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần 2022"
Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần,” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.