Thứ hai, 27/03/2023 21:01 (GMT+7)

Tuổi trẻ Quảng Ngãi hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

MTĐT -  Thứ năm, 02/02/2023 14:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 2/2, tại Nhà sinh hoạt truyền thống thôn Mỹ Trang (xã Phổ Cường, TX.Đức Phổ), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão năm 2023.

Chương trình được tổ chức nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

tm-img-alt
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại Lễ phát động

Theo đó, 310 cây xanh đã được trồng tại Nhà sinh hoạt truyền thống thôn Mỹ Trang. Với các loại bằng lăng tím, cây móng bò, Osaka (mỗi loại 100 cây) từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Đây là hoạt động thường niên vào mỗi độ xuân về, nhắc nhở chúng ta ý thức giữ gìn môi trường sinh thái, làm cho đất nước ngày càng xanh. Đồng thời, việc tổ chức thực hiện tốt Tết trồng cây cũng góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, thời tiết, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo sự hài hoà giữa con người với thiên nhiên. Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tú Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuổi trẻ Quảng Ngãi hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Australia cho phép săn bắn hàng triệu con kangaroo mỗi năm
Theo chính phủ Australia và các chuyên gia về động vật hoang dã, quốc gia này cần tiêu diệt một số loài kangaroo để bảo vệ đất đai và các động vật bản địa khác, cũng như đảm bảo chúng có đủ thức ăn trong thời kỳ hạn hán.
Thanh niên hành động vì khí hậu trên toàn cầu
Thanh niên là một trong số những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi tác động của biến đổi khí hậu nhưng cũng là động lực thúc đẩy hành động hướng tới chuyển đổi nền kinh tế xanh nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu.

Tin mới