Thứ sáu, 02/06/2023 13:18 (GMT+7)

Yên Bái: Tuổi trẻ Công Thương "Tiếp bước em đến trường"

Thanh Mai -  Thứ năm, 23/03/2023 10:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phát động Chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp, hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của các em học sinh tại xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái.

Qua quá trình khảo sát và tìm hiểu về các em học sinh ở xã Chế Tạo cũng như đời sống của người dân nơi đây, Chi đoàn Cục Phòng vệ thương mại đã phối hợp với các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Tuổi trẻ Công Thương "Tiếp bước em đến trường".

Cụ thể, xã Chế Tạo cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 35km, là xã xa nhất tỉnh Yên Bái. 100% người dân đang sinh sống tại 7 bản thuộc xã là dân tộc Mông, trong đó các bản Háng Tày, Pú Vá, Tà Xung cách trung tâm xã từ 15 đến 19 km. Tại các trường mầm non ở khu trung tâm xã, các em học sinh có một nhà bán trú, tuy nhiên còn thiếu thốn, không có nhà tắm và nhà vệ sinh, công trình nước rất sơ sài và tạm bợ. Các em phải tự nấu ăn, nhưng bữa ăn rất thiếu dinh dưỡng, chủ yếu chỉ có rau.

Còn tại các điểm trường khác, đa số các em sinh hoạt tại gia đình, cơ sở vật chất phòng học còn sơ sài, thiếu thốn nhiều trang thiết bị và đồ dùng học tập.

Trong quá trình tìm hiểu, các đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Cục Phòng vệ thương mại đã bắt gặp hình ảnh giữa thời tiết mùa đông rét buốt trên dưới 10 độ C của vùng núi, trên những đoạn đường núi với nhiều khúc cua và đoạn dốc cao liên tiếp các em chân không đi tất, mặc những tấm áo mỏng vượt sương vượt mưa cắp cặp tới trường.

tm-img-alt

Vì vậy, qua vận động, Chi đoàn Cục Phòng vệ thương mại đã huy động được 70 tấn xi măng (trị giá khoảng 200 triệu đồng) để xây dựng đường nối giữa hai bản khó khăn nhất của xã Chế Tạo là bản Tà Dông và Nả Háng. Đoạn đường được hơn 2.000 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia xây dựng, khởi công từ ngày 09/3, với chiều dài khoảng 3km, rộng 1m và bề dày mặt đường 10-12cm. Công trình có ý nghĩa vô cùng thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, học tập của các em học sinh giữa hai bản.

Bên cạnh đó, Cục Phòng vệ thương mại và các nhà hảo tâm cũng chuẩn bị 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng) bao gồm: áo, mũ và dụng cụ học tập cho các em học sinh hiếu học của xã; đồng thời hỗ trợ thêm tại điểm trường mầm non một số đồ chơi như bập bênh, xích đu,… giúp các em có những giờ học vui vẻ, ý nghĩa hơn.

tm-img-alt
Công trình thanh niên "Tiếp bước em đến trường" tại xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái

Thay mặt xã Chế Tạo gửi lời cảm ơn trân trọng đến đoàn từ thiện, ông Sùng A Dinh, Chủ tịch UBND xã Chế Tạo khẳng định, công trình “Tiếp bước em đến trường” có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ hỗ trợ các em học sinh dễ dàng đến trường mà còn giúp bà con nhân dân giữa 2 bản Tà Dông và Nả Háng thuận tiện đi lại. Lãnh đạo xã Chế Tạo cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm để giúp nâng cao đời sống của bà con nhân dân xã trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Tuổi trẻ Công Thương "Tiếp bước em đến trường". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Triển khai hỗ trợ giáo dục trẻ mầm non tại các khu công nghiệp
Thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình “Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại các khu công nghiệp”, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non dành cho nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lậP.

Tin mới

Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Di sản Chiến tranh Việt Nam”
Đây là các sự kiện hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); đặc biệt là với phong trào “Thi đua giết giặc lập công” trong kháng chiến và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”