Hà Nội, Thứ Ba Ngày 19/02/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới người nghèo Bình Định

Mtđt, 20:12 21/01/2018

Chiều 20/1, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, trao quà Tết trong chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Cùng dự và trao quà với Thủ tướng Ngyuễn Xuân Phúc có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng. Tại đây, 100 suất quà tết trị giá 1.100.000 đồng/suất đã được Thủ tướng tận tay trao quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam xã Tuy An, huyện Tuy Phước, Bình Định.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam xã Tuy An, huyện Tuy Phước, Bình Định. Ảnh: Hữu Thanh

Nói chuyện với bà con huyện Tuy Phước,Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan điểm của Đảng, Nhà nước chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực, quyết tâm hơn nữa bằng ý chí nghị lực của mình vươn lên phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn, làm giàu cho gia đình và đóng góp xây dựng quê hương.

Thủ tướng cũng yêu cầu chính địa phương lưu ý hơn nữa việc chăm lo Tết cho bà con, không để bất cứ gia đình nào trên địa bàn không có Tết, đói ăn, lạt bữa, phấn đấu chăm lo để bà con đón một Xuân mới vui tươi, tiết kiệm và an toàn.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá trong điều kiện 2017, gặp thiên tai nặng nề nhưng Bình Định vẫn đạt những kết quả toàn diện. Đã có nhiều nhà đầu tư lớn đến với Bình Định, góp phần đưa cơ cấu kinh tế tỉnh phát triển đúng hướng, tích cực trên cơ sở tiềm năng lợi thế của địa phương.

Thủ tướng cũng chỉ ra một số hạn chế của tỉnh như tăng trưởng có dấu hiệu chậm lại, dưới mức tiềm năng. Các khu công nghiệp, khu kinh tế chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư, chưa thúc đẩy có hiệu quả kinh tế - xã hội địa phương, gây lãng phí nguồn lực. Tình trạng phá rừng, xâm phạm đất rừng vẫn xảy ra, tỷ lệ nghèo còn cao so với mức bình quân cả nước. Một số công trình dở dang, gây bức xúc trong nhân dân.

Về các giải pháp tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Bình Định phải có quyết tâm, thể hiện khát vọng phát triển với quan điểm tăng trưởng bao trùm. Đây là nhân tố quan trọng để tạo động lực chung cho cả tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh và gợi ý Bình Định cần khai thác tốt hơn nữa thế mạnh, lợi thế so sánh của địa phương trên tinh thần tự lực, tự cường.

Thủ tướng định hướng phát triển Bình Định cần đặt trong tổng thể khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên để khai thác lợi thế về địa kinh tế của vùng. Việc quy hoạch phát triển các ngành kinh tế cần đặt trong quan điểm kinh tế mở nhằm khai thác lợi thế chung của cả vùng.

Thủ tướng đề nghị Bình Định cần có sự đột phá về du lịch, đặc biệt nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định; tăng cường kết nối với các trung tâm du lịch của cả nước và quốc tế, nhất là cần phát huy yếu tố văn hóa đặc sắc của xứ “đất võ, trời văn” để làm du lịch.

Về kinh tế biển, Thủ tướng gợi ý tỉnh phát triển ngư trường lớn, đi liền với chế biến thủy sản dịch vụ hậu cần nghề; biến cá ngừ đại dương thành thương hiệu lớn; nuôi tôm công nghệ cao, nuôi tôm thâm canh. Đặc biệt, trong quá trình phát triển, Bình Định cũng cần tiếp tục bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo người có công, nhất là đẩy mạnh xóa đói, giảm nghèo...

Theo LĐTĐ

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới người nghèo Bình Định tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước