Thứ ba, 29/11/2022 09:21 (GMT+7)

Bắc Giang: Cho phép 60 xe đón lao động đủ điểu kiện trở lại làm việc

Đặng Nam -  Thứ tư, 14/07/2021 14:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Bắc Giang mới cho phép 60 phương tiện đón công nhân trở lại làm việc cho các nhà máy đủ điều kiện. Ngoài ra, hàng ngày các xe này còn đưa- đón "khứ hồi" từ nhà máy tới ký túc xá

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn số 1235 (Sở Giao thông vận tải) về việc cấp, đổi biển hiệu xe đưa đón công nhân nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đón lao động trở lại làm việc khi đã đủ điểu kiện - an toàn sản xuất song hành với phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Sở GTVT nghiên cứu, đưa ra phương án đưa, đón công nhân từ nơi cư trú về nơi ở tập trung của doanh nghiệp trước khi tổ chức sản xuất. Trong đó, có cả phương án hàng ngày đưa, đón từ ký túc xá đến nơi làm việc và ngược lại.

Đoàn xe khách do BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh Bắc Giang chỉ đạo đưa công nhân về quê Lạng Sơn sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung (tháng 6/2021) 

UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu các đơn vị được cấp biển hiệu xe đưa - đón công nhân (doanh nghiệp sử dụng lao động & doanh nghiệp vận tải), Sở GTVT, lực lượng CSGT công an toàn tỉnh...thường xuyên kiểm tra - giám sát việc thực hiện, đảm bảo tính nghiêm túc, không chủ quan, không lơ là phòng dịch trên các xe đưa - đón người lao động. 

Danh sách 60 phương tiện được cấp mới- cấp đổi "Biển hiệu đưa đón công nhân" ngày đến ngày 13/7/2021: 

Ngay sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu an toàn dịch bệnh để trở lại sản xuất (bố trí cho công nhân lưu trú tại các nhà máy), UBND tỉnh Bắc Giang đã đồng ý với đề xuất cấp biển hiệu xe đưa- đón công nhân cho các phương tiện của các đơn vị do Sở GTVT Bắc Giang tham mưu- chủ trì.

Một nhân viên y tế của tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đưa đón công nhân KCN Quang Châu - Bắc Giang có quê ở huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Yêu cầu các đơn vị (công ty và nhà xe) được cấp Biển hiệu xe đưa đón công nhân có trách nhiệm tổ chức thực hiện đón công nhân trở lại làm việc theo đúng nội dung tại Công văn số 2666 ngày 05/6/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang “về việc hỗ trợ doanh nghiệp đón lao động đủ điểu kiện trở lại làm việc”.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Cho phép 60 xe đón lao động đủ điểu kiện trở lại làm việc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình bằng gỗ lớn nhất London
Studio Foster + Partners của Anh đã tiết lộ kế hoạch cho The William, công trình sẽ được xây dựng từ gỗ ép nhiều lớp và trở thành tòa nhà văn phòng bằng gỗ đầu tiên của studio.