Thứ hai, 06/12/2021 08:53 (GMT+7)

Bắc Kạn triển khai các hoạt động vì môi trường không khói thuốc

Bình Minh -  Thứ ba, 23/11/2021 16:49 (GMT+7)

Trong quý IV/ 2021, Sở Y tế Bắc Kạn sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá nhằm tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và vì môi trường không khói thuốc lá trên địa bàn.

Theo Kế hoạch, Sở Y tế sẽ tổ chức 7 lớp tập huấn cho các đối tượng là cán bộ y tế, giáo viên, cán bộ tham gia công tác kiểm tra thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, nông dân vùng trồng cây thuốc lá tại các địa phương với các nội dung về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn, kỹ năng tư vấn cai nghiện thuốc lá. Tổ chức 10 lớp truyền thông trực tiếp tại các cơ quan, trường học, xã, phường, thôn bản với các đối tượng là cán bộ, viên chức, học sinh, đoàn viên thanh niên, người dân tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về tác hại thuốc lá và việc thực hiện các quy định phòng, chống tác hại của thuốc lá. Cùng với đó là tổ chức giao lưu truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá cho người dân, đoàn viên thanh niên tại các xã, phường.

tm-img-alt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ảnh: ITN

Ngoài ra, ngành Y tế cũng sẽ tăng cường các hoạt động giám sát, hỗ trợ, đánh giá thực hiện chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá tại các cơ quan, trường học, bệnh viện... trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại địa phương.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục duy trì, xây dựng đơn vị không khói thuốc lá, thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và phối hợp với ngành Y tế triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Kạn triển khai các hoạt động vì môi trường không khói thuốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin COVID-19 sáng 5/12
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.294.778 ca mắc COVID-19, đứng thứ 35/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 149/223 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tin mới

Lạc...
Lỡ làng lạc đã nửa đời/Bỗng dưng tìm được… ông trời có thương?
Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.