Thứ bảy, 02/12/2023 16:43 (GMT+7)

Bắc Ninh có thêm 1 dự án khu công nghiệp định hướng xanh và bền vững

Duy Bảo -  Thứ bảy, 23/09/2023 10:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí của chứng nhận LEED trong việc áp dụng các tiêu chí xây dựng bền vững và các tính năng công nghệ.

Dự án Industrial Centre YP2C toạ lạc tại Bắc Ninh - thủ phủ sản xuất của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, với diện tích 34.500m2.

Đây là dự án nhà xưởng xây sẵn và kho vận chất lượng cao của chủ đầu tư Gelex và Frasers Property Vietnam, được thiết kế theo mô hình bất động sản công nghiệp cao cấp. Trong đó có nhà xưởng xây sẵn 3 trong 1 với kết cấu tích hợp liền mạch giữa khu vực trưng bày, văn phòng và nơi sản xuất cùng với không gian thư giãn và giải trí với diện tích lên đến 7.000m2.

Bắc Ninh có thêm 1 dự án khu công nghiệp cao cấp
Phối cảnh toàn cảnh dự án Industrial Centre YP2C của chủ đầu tư Gelex và Frasers Property Vietnam

Dự án được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí của chứng nhận LEED trong việc áp dụng các tiêu chí xây dựng bền vững và các tính năng công nghệ nhằm hỗ trợ gia tăng hiệu suất làm việc, đồng thời gia tăng phúc lợi của khách thuê; bao gồm việc ứng dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, tối đa hóa ánh sáng tự nhiên góp phần sử dụng năng lượng hiệu quả, giúp gia tăng thời gian sử dụng và giảm tác động đến môi trường xung quanh.

Bắc Ninh có thêm 1 dự án khu công nghiệp cao cấp
Nghi thức động thổ dự án Industrial Centre YP2C diễn ra sáng 19/9 tại Bắc Ninh

Dự kiến hoàn thành vào quý II/2024, dự án Industrial Centre YP2C sẽ cung cấp các nhà xưởng xây sẵn cao cấp, nhà kho xây sẵn tích hợp có thiết kế linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

Theo ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Tập đoàn Gelex, dự án Industrial Centre YP2C được phát triển, xây dựng, quản lý và vận hành bởi năng lực vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế của Frasers Property Vietnam, kết hợp với kinh nghiệm và am hiểu thị trường nội địa trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của Gelex.

Bắc Ninh có thêm 1 dự án khu công nghiệp cao cấp
Industrial Centre YP2C có thiết kế tuân thủ theo chứng nhận LEED - ảnh phối cảnh

Trước đó, Tập đoàn Gelex và Frasers Property Vietnam đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược nhằm triển khai các khu công nghiệp theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD.

“Sự kiện khởi công dự án Industrial Centre YP2C đánh dấu cột mốc quan trọng trong thực thi chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu để mở rộng thị trường, chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn Gelex”, ông Nguyễn Trọng Hiền cho biết.

Bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác cùng Tập đoàn Gelex tại dự án này, ông Lim Hua Tiong - Tổng Giám đốc Frasers Property Vietnam tin tưởng: “Dự án sẽ giúp hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa, giúp thúc đẩy và thu hút đầu tư đến với tỉnh Bắc Ninh - một trong những tỉnh trọng điểm trong việc thu hút nguồn vốn FDI”.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh có thêm 1 dự án khu công nghiệp định hướng xanh và bền vững. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đại hội tổ chức từ ngày 01 - 03/12/2023, tham dự Đại hội có 1.100 đại biểu chính thức đại diện cho 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động cả nước; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương...
Bài thơ: Chào tháng mười hai!
Tháng của những ngày đông lạnh tái tê///Của cơn mưa buồn nhẹ nhàng qua cửa///Của những đêm sương bập bùng ánh lửa//Se sắt bàn tay sưởi ấm đời hao gầy!..