Thứ bảy, 18/09/2021 18:41 (GMT+7)

Bàn giao trạm thu phí Điện Bàn cho VETC để thu phí tự động

MTĐT -  Thứ sáu, 13/09/2019 08:30 (GMT+7)

Trạm thu phí BOT Điện Bàn đã được bàn giao cho Công ty thu phí tự động VETC để thực hiện thu phí tự động không dừng.

Trạm thu phí BOT Điện Bàn đã được bàn giao cho Công ty thu phí tự động VETC để thực hiện thu phí tự động không dừng.

Ngày 12/9, ông Hồ Anh Sơn - Giám đốc BOT Điện Bàn (Công ty CP xây dựng công trình 545) cho biết, Trạm thu phí (TTP) BOT Điện Bàn đã được bàn giao cho Công ty thu phí tự động VETC để thực hiện thu phí tự động không dừng theo chủ trương của Bộ GTVT trước đó.

Theo ông Sơn, BOT Điện Bàn đã chuyển giao toàn bộ nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật và hạ tầng cho VETC thực hiện thu phí. "Việc thu phí tự động tại trạm đã được vận hành hơn 1 năm qua, hiện nay VETC cũng tận dụng nhân lực của trạm trong việc thu phí nên cũng không phát sinh bất cập gì?, ông Sơn cho biết.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ VN (Bộ GTVT) yêu cầu các nhà đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn tất thủ tục bàn giao TTP để triển khai thu phí tự động không dừng. Trong đó, yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT xây dựng phương án bàn giao, tiếp nhận nhân sự và tài sản phục vụ công tác thu phí, gửi nhà đầu tư dự án thu phí điện tử tự động không dừng (ETC). Các bên cũng cần sớm thống nhất phương án bàn giao, tiếp nhận nhân sự và tài sản.

Trạm thu phí BOT Điện Bàn được bàn giao cho VETC để triển khai thu phí tự động không dừng

TTP Điện Bàn được đặt tại Km Km 943+900 trên QL1, qua địa bàn xã Điện Thắng Bắc (TX Điện Bàn, Quảng Nam). Đây là TTP BOT hoàn vốn cho dự án nâng cấp và mở rộng QL1. Trạm có quy mô 6 làn xe, trước đây dùng công nghệ thu phí một dừng MTC (công nghệ mã vạch) và Nhận dạng biển số xe.

Phương Bùi

Bạn đang đọc bài viết Bàn giao trạm thu phí Điện Bàn cho VETC để thu phí tự động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Tĩnh: Điều trị khỏi 355 bệnh nhân Covid-19
Ngày 17/09, bốn bệnh nhân còn lại trong tổng 16 bệnh nhân điều trị Covid-19 được ra viện tại BVĐK khu vực Cửa khẩu Cầu treo. Như vậy, đến nay các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã điều trị khỏi 355 bệnh nhân.